Hàn Quốc tố máy bay Trung Quốc xâm phạm không phận

Các chiến đấu cơ Hàn Quốc đã buộc phải xuất kích khẩn cấp sau khi 5 máy bay quân sự Trung Quốc bay vào vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc (KADIZ).

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, máy bay Trung Quốc bị phát hiện đang xâm phạmKADIZ từ đảo Ieo ở phía tây nam vào khoảng 10h10 ngày 18/12 và bay ra khỏi khu vực này vào lúc 13h47 cùng ngày.

Ảnh minh họa: Yonhap

"Thông qua Trung tâm Kiểm soát và báo cáo của Không quân, lực lượng quân sự của chúng tôi xác nhận rằng đây là các máy bay quân sự của Trung Quốc", JCS thông báo thêm. Các chiến đấu cơ F-15K và F-16K của Hàn Quốc đã tiến hành "các biện pháp chiến thuật thông thường" cho tới khi các máy bay Trung Quốc rời đi.

Theo một quan chức JCS, máy bay Trung Quốc bao gồm hai máy bay ném bom, hai chiến đấu cơ và một máy bay trinh sát. "Chúng đã thảo luận với phía Trung Quốc qua một đường dây nóng và họ nói rằng hoạt động trên là một phần trong cuộc diễn tập thường lệ", ông nói thêm. "Chúng tôi đang phân tích về mục đích chính xác của họ".

KADIZ gần đảo Ieo nằm chồng lấn các vùng phòng không được Trung Quốc và Nhật Bản đơn phương thiết lập.

Theo Vietnamnet.vn