Hàn Quốc tố Triều Tiên đánh cắp bí mật quân sự

Quan chức an ninh Hàn Quốc vừa lên tiếng tố cáo Triều Tiên sử dụng đội tin tặc tinh nhuệ để ăn cắp bí mật quân sự, gây nhiễu vệ tinh, khuấy động trật tự xã hội, làm chuyển hướng tín hiệu, gây hỗn loạn các chuyến bay và tàu thương mại của nước này.

 

Hàn Quốc tố Triều Tiên đánh cắp bí mật quân sự ảnh 1

Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên tấn công mạng lưới thông tin quân sự và khủng bố tình hình xã hội nước này (Hình minh họa)

 

Phát biểu tại cuộc họp của Bộ Tư lệnh An ninh Quốc phòng Hàn Quốc ngày 8-6, Tư lệnh An ninh quân sự Bae Deuk-Shik tuyên bố Triều Tiên đang sử dụng những chuyên gia được huấn luyện đặc biệt để thâm nhập mạng lưới thông tin quân sự nước này hòng tìm cách ăn cắp bí mật quân sự.

 

Tại cuộc họp này, ông Lee Dong-hoon, giáo sư của trường Đại học Hàn Quốc, cũng cho biết Triều Tiên thực hiện các cuộc tấn công mạng nhằm khủng bố và khuấy động trật tự xã hội bằng cách làm tê liệt cơ sở hạ tầng nòng cốt bởi chúng có thể gây ra những tổn hại to lớn trong thời gian ngắn. Ông đánh giá Triều Tiên là quốc gia mạnh thứ ba thế giới về khả năng tấn công mạng, sau Nga và Mỹ.

 

Ngoài ra, các quan chức tình báo Hàn Quốc tin rằng Triều Tiên đã thành lập một đơn vị đặc biệt gồm 3.000 tin tặc tinh nhuệ, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của tân lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng cục Trinh sát Triều Tiên (RGB).

 

Seoul cũng cáo buộc Bình Nhưỡng tiến hành các cuộc tấn công mạng nhằm vào trang web của các cơ quan chính phủ và các viện tài chính của Hàn Quốc hồi tháng 7-2009 và tháng 3-2011.

 

Trước đó, vào tháng 5-2011, Hàn Quốc lên tiếng tố cáo Triều Tiên đã làm tê liệt hoạt động của một trong những ngân hàng lớn nhất nước này, đồng thời thực hiện hàng loạt vụ tấn công làm nhiễu tín hiệu GPS khiến hoạt động của các máy bay và tàu thương mại lâm vào hỗn loạn vào năm 2010, gần đây nhất là khoảng thời gian từ 28-4 đến 13-5-2012. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng phủ nhận và cáo buộc Seoul bịa đặt.

Theo Nguoilaodong-M

Tin mới

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.
Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.