Hàn Quốc xác nhận bệnh nhân MERS thứ 15 tử vong

Ca tử vong thứ 15 vì MERS được ghi nhận vào chiều nay (14-6) của một bệnh nhân 62 tuổi tại thành phố cảng Busan, phía nam Hàn Quốc.

Người Hàn Quốc đeo khẩu trang phòng MERS trên tàu điện ngầm - Ảnh: Reuters.

Như vậy, ngoài trường hợp bệnh nhân tử vong mới nhất, Hàn Quốc cũng xác nhận có thêm bảy ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm MERS của quốc gia này lên 145 người.

Theo AFP, diễn biến của dịch buộc một trong nhiều bệnh viện lớn nhất của Hàn Quốc phải tạm ngưng hầu hết các dịch vụ khám chữa bệnh.

Ca tử vong thứ 15 vì MERS được ghi nhận vào chiều nay (14-6) của một bệnh nhân 62 tuổi tại thành phố cảng Busan, phía nam Hàn Quốc. Người này bị lây bệnh tại Trung tâm y tế Samsung và được chẩn đoán bệnh ngày 7-6.

Trong diễn biến liên quan, theo Hãng tin Yonhap, vì lo ngại lây nhiễm MERS, hàng chục ngàn người Hàn Quốc đã hủy bỏ kế hoạch hiến máu nhân đạo trong dịp Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14-6.

Theo đó, thông tin từ Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc cho biết khoảng 230 tổ chức và hơn 25.000 người đã hủy bỏ việc hiến máu nhân đạo trong các ngày từ 3-6 đến 15-7 năm nay.

Trong ngày thứ sáu tuần này (12-6), Hàn Quốc đã có 8.587 người tham gia hiến máu, giảm 12,9% so với cùng kỳ năm ngoái (có 9.862 người hiến). Tình trạng này khiến lượng máu hiến giảm đáng kể, số đơn vị máu hiện có chỉ đủ cứu người trong sáu ngày tới.

(Theo AFP/TTO)