Hàng chục bị cáo 'đường dây đánh bạc qua mạng trăm tỷ' lĩnh án

Chỉ trong thời gian hơn 1 năm, đường dây đánh bạc qua mạng do Phạm Huy Toàn cầm đầu đã giao dịch hơn 301 tỉ đồng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.
 
Các bị cáo nghe tòa tuyên án chiều 9/5. Ảnh: Tân Châu
 
Chiều 9/5, TAND TP.HCM tuyên án vụ đánh bạc qua mạng Fun88..., do Phạm Huy Toàn, sinh năm 1977, tại Hà Nội, giám đốc công ty cổ phần truyền thông FAM cầm đầu.
 
Ngoài bị cáo Toàn lãnh án 4 năm tù về tội “Tổ chức đánh bạc”, 24 bị cáo khác bị tuyên phạt từ 9 tháng tù cho đến 18 tháng tù với tội danh “Đánh bạc”. Ngoài ra, có 3 bị cáo được miễn trách nhiệm hình sự do Tòa đã áp dụng điều luật mới của bộ luật hình sự về tội Đánh bạc.
 
Theo cáo trạng, từ tháng 3-2013 đến tháng 7-2014, Toàn chỉ đạo 10 nhân viên mở 58 tài khoản tại các ngân hàng để làm tài khoản đại diện cho Fun88, nhận và chuyển hơn 301 tỷ đồng tiền cá độ, đánh bạc.
 
Toàn cũng là người trực tiếp thoả thuận, giao dịch với các đối tượng tổ chức đánh bạc trên trang web Fun88... và một số trang web khác.
 
Cho đến thời điểm vụ án bị phanh phui, Toàn thu lợi bất chính 726 triệu đồng.
 
Bản án cũng khẳng định, ngoài chủ mưu Phạm Huy Toàn, 24 bị cáo còn lại, mỗi bị cáo đều có ít nhất một lần đánh bạc từ 2 triệu đồng trở lên trong một lần cá độ.
 
Tại phiên tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành phạm tội của mình như cáo trạng đã truy tố./.
 
Theo Tiền phong