Hàng ngàn người đổ về phố đêm Cao Thắng trong ngày hoạt động trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài bị tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, phố đêm Cao Thắng tại TP. Vinh chính thức vận hành trở lại vào đêm 3/7 với diện mạo mới, hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng của người dân và du khách vào các ngày trong tuần.

Phố đêm Cao Thắng trong ngày hoạt động trở lại. Clip: Quang An

Phố đêm Cao Thắng là một trong những hoạt động trọng điểm của TP.Vinh nhằm tăng cường kích cầu tiêu dùng, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX, làng nghề tìm kiếm đầu ra sản phẩm, phát triển kinh tế đêm. Được vận hành từ cuối năm 2019 nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nên 2 năm qua, phố đêm Cao Thắng phải tạm dừng hoạt động nhiều lần.

Trong tối 3/7, phố đêm Cao Thắng chính thức được vận hành trở lại với diện mạo mới, những gian hàng mới và các chương trình nghệ thuật mới. Theo đó, thành phố nâng cấp, chỉnh trang nhiều hạng mục như mái che, hệ thống điện chiếu sáng, đèn trang trí dọc 2 bên tuyến phố; hệ thống âm thanh, ánh sáng, các sạp hàng kinh doanh, công trình vệ sinh công cộng… theo hướng văn minh, hiện đại, lung linh về đêm.

Các gian hàng có sự xuất hiện của nhiều đặc sản đến từ các địa phương trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, phố đêm có 114 vị trí kinh doanh, gồm 6 nhóm ngành hàng: hàng quần áo may mặc sẵn tổng hợp; hàng giày dép tổng hợp; hàng đồ da, túi, cặp, mũ các loại; hàng đồ lưu niệm các loại; hàng hóa đặc sản của địa phương; hàng giải khát, ăn nhẹ đường phố; các quầy hàng đặc sản vùng miền.

Khác với phố đi bộ chỉ hoạt động vào cuối tuần, phố đêm Cao Thắng sẽ mở cửa đón khách tất cả các đêm trong tuần. Thành phố cũng cho phép phương tiện đi lại trong khu vực phố đêm, không cấm đường như trước để tạo điều kiện cho người dân và du khách tham quan, mua sắm. Cùng với sự thành công của phố đi bộ, dự kiến phố đêm Cao Thắng cũng sẽ trở thành điểm nhấn mới của thành Vinh, góp phần phát triển kinh tế đêm.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận trong đêm đầu tiên vận hành lại phố đêm Cao Thắng.

Hàng ngàn người đổ về phố đêm Cao Thắng trong ngày hoạt động trở lại ảnh 1

Toàn bộ các gian hàng tại phố đêm Cao Thắng đều đã được chỉnh trang, nâng cấp, trang trí bắt mắt và khoa học, tạo nên khung cảnh lung linh về đêm. Ảnh: Quang An

Hàng ngàn người đổ về phố đêm Cao Thắng trong ngày hoạt động trở lại ảnh 2

Trong đêm đầu tiên hoạt động trở lại thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, mua sắm. Ảnh: Quang An

Hàng ngàn người đổ về phố đêm Cao Thắng trong ngày hoạt động trở lại ảnh 3

Lãnh đạo TP. Vinh đã trực tiếp đến tham quan, nắm bắt tình hình kinh doanh của các tiểu thương sau thời gian dài bị đình trệ bởi dịch bệnh. Ảnh: Quang An

Hàng ngàn người đổ về phố đêm Cao Thắng trong ngày hoạt động trở lại ảnh 4

Trong đêm hoạt động trở lại đã diễn ra chương trình kích cầu tiêu dùng và đẩy mạnh phát triển kinh tế đêm với nhiều sản phẩm phong phú đến từ các địa phương trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Quang An

Hàng ngàn người đổ về phố đêm Cao Thắng trong ngày hoạt động trở lại ảnh 5

Các sản phẩm đặc trưng, OCOP chất lượng được nhiều người tiêu dùng đón nhận. Ảnh: Quang An

Hàng ngàn người đổ về phố đêm Cao Thắng trong ngày hoạt động trở lại ảnh 6

Cùng với hoạt động kinh doanh, tại phố đêm Cao Thắng còn diễn ra nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật hấp dẫn, thu hút hàng ngàn người tham gia. Ảnh: Quang An

Hàng ngàn người đổ về phố đêm Cao Thắng trong ngày hoạt động trở lại ảnh 7

Dọc tuyến phố đêm cũng bố trí nhiều điểm phục vụ người dân check - in với khung cảnh thân thiện, đặc sắc. Ảnh: Quang An

Tin mới

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu.