Hàng nghìn người chen chân xem đua thuyền trên sông Mai Giang

(Baonghean.vn) - Tiếp sau lễ cầu ngư trên bãi biển Hoàng Mai, hội đua thuyền diễn ra trên sông Mai Giang đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách.
Hội đua thuyền trên sông Mai Giang là một trong những hoạt động được người dân và du khách trông chờ nhất trong lễ hội đền Cờn hàng năm. Đường đua trên sông dành cho các đội đua có chiều dài 500m cả đi lẫn về.
Người dân vây kín hai bên bờ sông Mai Giang để xem hội đua thuyền. Trong ảnh: Bờ sông trước cổng đền Cờn
Tham gia hội đua thuyền đền Cờn năm nay có 6 đội đến từ 5 đơn vị, gồm: Quỳnh Phương, Quỳnh Dị, Quỳnh Lập (Tx. Hoàng Mai), Quỳnh Lưu và Hưng Nguyên. Điểm xuất phát và đích về của thuyền đua là cầu đền Cờn.
Các thành viên của đội đua thuyền 2 phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai.
Mỗi thuyền đua có 24 người gồm: người lái, người làm hiệu và các tay bơi. Các đội chia thành 2 bảng, đua làm 3 đợt.
Trên sông, các đội đua ra sức tranh tài. Để giành chiến thắng, ngoài sức khỏe dẻo dai, các tay đua còn phải biết phối hợp với đồng đội một cách ăn ý...
Người dân đứng kín 2 bên bờ hồi hộp theo dõi cuộc đua.
Lượt đi, các thuyền đua thường đeo bám sít sao nhau, nhưng lượt về luôn tạo ra khoảng cách.
Sau những màn đua hấp dẫn, kịch tích, hội đua thuyền đền Cờn năm 2019 đã kết thúc trong sự háo hức của mọi người. Hai đội thuyền phường Quỳnh Phương xuất sắc giành cả giải Nhất và giải Nhì; đội thuyền Quỳnh Lập và Quỳnh Dị đồng giải Ba. Trong ảnh: Ban tổ chức trao cờ và quà cho đội giành giải Nhất.

Clip: Những màn đua thuyền hấp dẫn tại lễ hội đền Cờn.

Tin liên quan

Tưng bừng khai hội đền Cờn năm 2019

Tưng bừng khai hội đền Cờn năm 2019

(Baonghean.vn) - Đêm 24/2, tức ngày 20 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, thị xã Hoàng Mai long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội đền Cờn, khai trương mùa du lịch Hoàng Mai năm 2019 và công bố Quyết định điểm du lịch Nghệ An.

Các tin khác