Hàng thông qua cảng Cửa Lò đạt gần 300.000 tấn


(Baonghean.vn) - Sau ngày ra quân nhận mã hàng đầu năm, đến nay, cảng Cửa Lò đã đạt 287.000 tấn sản lượng, tăng 15% so với cùng kỳ. Hàng chủ yếu là khoáng sản các loại, gỗ dăm và hàng container. 
 


                              Bốc dỡ hàng tại cảng Cửa Lò

Mùa xuân là mùa của lễ hội nhưng không khí làm việc tại Cảng Cửa Lò đã rất sôi động. Ngay ngày mồng 4 tết cảng đã đón 2 tàu container Taiping quốc tịch Hồng Kông 6.000 tấn và tàu Kaixiang chở 7.000 tấn đá xuất khẩu.
 
Giám đốc Cảng Cửa Lò, ông Trần Văn Đạt nhận định, năm nay tình hình kinh tế trong nước và thế giới chưa hết khó khăn song với sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp cũng như của toàn thể cán bộ, công nhân viên, quyết tâm phấn đấu nâng sản lượng hàng hóa thông qua cảng đạt 2 triệu tấn, doanh thu 100 tỷ đồng.
 
Nhằm đạt kết quả đó, Cảng đã đề ra các biện pháp như: Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; Xây dựng phong cách văn hóa trong kinh doanh, phục vụ  khách hàng tận tình, chu đáo; Giữ gìn và phát huy quan hệ chặt chẽ với khách hàng truyền thống, tìm kiếm, mở rộng các khách hàng tiềm năng; Thực hiện đúng quy trình về vệ sinh an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự khu vực cảng; Tiếp tục đổi mới quy trình xếp dỡ, đầu tư thêm thiết bị xếp dỡ hiện đại, nhằm nâng cao năng suất và giải phóng sức lao động để đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp và khách hàng. 
                                                                                           


Thu Huyền