Hàng trăm học sinh vùng biên được tuyên truyền cách phòng chống mua bán người

(Baonghean.vn) - Nội dung tuyên truyền tập trung nhận diện, phòng chống các thủ đoạn của tội phạm mua bán người.

Ngày 4/4, Đồn BP Hạnh Dịch (BĐBP Nghệ An) triển khai buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật cho 132 em học sinh Trường THCS xã Nậm Giải, huyện Quế Phong. 

Đồn Biên phòng Hạnh Dịch tuyên truyền phòng chống tội phạm mua bán người cho học sinh Trường THCS xã Nậm Giải, huyện Quế Phong. Ảnh: Hùng Phong
Thời gian qua, trên địa bàn biên giới huyện Quế Phong đã xuất hiện tình trạng các em học sinh, chủ yếu là học sinh nữ bị mất tích chưa rõ nguyên nhân, đã gây nên hoang mang, lo lắng cho các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo.

Để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa những vụ việc tương tự xảy ra, Đồn BP Hạnh Dịch phối hợp với nhà trường tiến hành tuyên truyền về những thủ đoạn lôi kéo, lừa đảo các em học sinh, đặc biệt là các thủ đoạn lừa đảo thông qua mạng xã hội.

Trong buổi tuyên truyền, 132 học sinh, trong đó có 45 học sinh nữ đã được cán bộ Đồn BP Hạnh Dịch cảnh báo về thủ đoạn của tội phạm nhằm giúp học sinh nâng cao tinh thần cảnh giác, sớm phát hiện ý đồ của chúng, ngăn chặn kịp thời những vụ việc xảy ra. Đồng thời khi phát hiện hoạt động của các đối tượng phạm tội cần thông tin kịp thời để lực lượng chức năng có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

Dịp này, Đồn BP Hạnh Dịch cũng phát tờ gấp cho tất cả các em học sinh nhằm giúp các em trang bị thêm kỹ năng nhận diện tội phạm mua bán người./.