Hàng trăm nghìn phụ huynh Nghệ An góp ý kiến về việc đi học của học sinh

(Baonghean.vn) - Việc khảo sát ý kiến phụ huynh được Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phát động trong một thời gian ngắn đã nhận được hàng trăm nghìn ý kiến của phụ huynh trong toàn tỉnh.

Theo đó, kết thúc đợt khảo sát lấy ý kiến thông qua hình thức trực tuyến, Sở Giáo dục và Đào tạo đã nhận được 352.384 ý kiến của phụ huynh/686.133 phụ huynh. Tỷ lệ tham gia lấy ý kiến là 56%. Trong đó, bậc THCS tỷ lệ phụ huynh tham gia lấy ý kiến là 25%, bậc tiểu học là 44,5% và bậc mầm non là 30,5%.

Số lượng phụ huynh các địa phương tham gia khảo sát. Ảnh: MH
Số lượng phụ huynh các địa phương tham gia khảo sát. Ảnh: MH

Kết thúc đợt khảo sát, thành phố Vinh có số lượng phụ huynh tham gia nhiều nhất với 54.888 ý kiến. Kế đó là các huyện Đô Lương, Diễn Châu, Anh Sơn, Nghĩa Đàn, Yên Thành. Ở các huyện miền núi, dù điều kiện phụ huynh còn gặp nhiều khó khăn nhưng cũng đã có hàng nghìn phụ huynh tham gia.

Qua phân tích các số liệu trong hai ngày đầu tiên, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Mặc dù thời gian khảo sát ngắn trong hơn một ngày (từ ngày 13/3 đến 15h ngày 15/3), việc có hơn 55% phụ huynh tham gia khảo sát là một số liệu tích cực và cho thấy phụ huynh rất quan tâm đến việc học và sự an toàn của học sinh trong thời gian phải nghỉ học vì dịch Covid - 19.

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục kéo dài thời gian khảo sát lấy ý kiến. Ảnh: MH
Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục kéo dài thời gian khảo sát lấy ý kiến. Ảnh: MH

Qua phân tích 22 câu hỏi ở 5 nhóm vấn đề chúng tôi thấy khá đúng với việc triển khai phòng chống dịch ở các nhà trường hiện nay.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, đang còn những vấn đề khó khăn như trong thời gian ở nhà, tỷ lệ học sinh tham gia các sinh hoạt tập trung tại địa phương còn khá nhiều. Bên cạnh đó, học sinh học tập bằng hình thức online trực tuyến tại nhiều vùng miền, đặc biệt là khu vực nông thôn, miền núi còn khó khăn.

Học sinh Trường Tiểu học Thạch Ngàn (Con Cuông). Ảnh: MH
Học sinh Trường Tiểu học Thạch Ngàn (Con Cuông). Ảnh: MH

Đến thời điểm này, Nghệ An là một trong ba địa phương đầu tiên của cả nước tiến hành khảo sát (sau Thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Ngãi) nhưng kết quả khảo sát đưa lại rất thiết thực. Đây cũng là kênh phản biện xã hội rất tốt để tăng cường sự quản lý học sinh giữa gia đình nhà trường và toàn xã hội.

Hiện, để tiếp tục nhận được các ý kiến của phụ huynh học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các đơn vị hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở giáo dục tiếp tục xin ý kiến của phụ huynh và gửi về trong những ngày tiếp theo. Hạn cuối ngày 22/3.

tin mới

Sức khỏe sinh sản

Cục Dân số tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, tại Trường Trung học cơ sở Nghi Thái (Nghi Lộc), Trung tâm Tư vấn và cung ứng dịch vụ, Cục Dân số - Bộ Y tế phối hợp với Chi cục Dân số -Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông trực tiếp chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình.

Kỳ thi

Phương án thi tốt nghiệp 4 môn sẽ giảm áp lực cho học sinh

(Baonghean.vn) - Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã triển khai được hơn 2 năm, nhưng việc lựa chọn phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vẫn đang được cân nhắc. Gần đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đưa ra phương án 4 môn thi và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình.

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

(Baonghean.vn) - Những dãy nhà bán trú bằng gỗ của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 (huyện Kỳ Sơn) được dựng lên hàng chục năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây bất an cho thầy và trò. Để dạy học, giáo viên nhà trường buộc phải khắc phục bằng cách chống đỡ tạm bợ.

Gieo chữ ở vùng khó

Gieo chữ ở miền khó

(Baonghean.vn) - Ở những huyện miền núi cao Nghệ An, mỗi bước trưởng thành của học trò luôn in đậm dấu ấn của thầy giáo, cô giáo. Và vì tình yêu với học trò vùng cao, vì tình yêu nghề, nhiều người đã nguyện ở lại, vượt qua mọi khó khăn, từ đó gặt hái được thành quả.

Nhà giáo Nguyễn Minh Tú

Trung tá, nhà giáo Nguyễn Minh Tú: 'Vinh dự là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc'

(Baonghean.vn) - Thầy giáo Nguyễn Minh Tú - giảng viên Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng là 1 trong 20 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn gặp mặt và tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

(Baonghean.vn) - Trong 24 giáo viên của tỉnh Nghệ An được "Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” khen thưởng năm nay, có 2 giáo viên là thầy Lê Văn Hậu đến từ huyện Quỳnh Lưu và thầy Nguyễn Nhật Đức đến từ huyện Thanh Chương, để lại trong lòng đồng nghiệp và các em học sinh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Xóa mù

Nghệ An xây dựng nhiều chính sách cho công tác xóa mù chữ

(Baonghean.vn) - Tạo cơ hội cho người mù chữ được đi học, được biết chữ là những nỗ lực thầm lặng trong công tác xóa mù chữ ở Việt Nam trong những năm qua. Từ đó cũng đã mở ra nhiều cánh cửa để người dân được tiếp thu kiến thức, nâng cao dân trí và phát triển nghề nghiệp.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục tại Thị xã Thái Hòa

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục tại Thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Sáng 16/11, đoàn công tác do đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An dẫn đầu cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo thị xã Thái Hòa đã tới thăm, chúc mừng Trường THPT Thái Hòa và THCS Nghĩa Thuận.