Hàng trăm người dân lên núi tìm kiếm người đàn ông mất tích

(Baonghean.vn) - Sáng 27/8, hàng trăm người dân xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn (Nghệ An) lên núi tìm kiếm ông Nguyễn Đình Kiểm - người đàn ông mất tích bí ẩn khi đi cắt cây rành rành.

Theo ông Nguyễn Trọng Duẩn - Trưởng Công an xã Nam Lộc, sáng nay, hàng trăm người dân thuộc nhiều xóm trong xã đã cùng nhau lên núi Khe Dày - nơi ông Kiểm cắt cây rành rành để tìm kiếm.

Từ sáng sớm, đoàn người đã chia thành nhiều nhóm, mang theo dao rựa để phát cây, can nhựa đựng nước uống… tổ chức tìm kiếm khắp các khe, suối, thung rậm quanh vùng.

Người dân chia nhau theo nhóm đi kiếm ông Kiểm ở trên rừng. Ảnh: Huy Thư

Xã Nam Lộc đã cử lực lượng công an, dân quân tự vệ phối hợp với người dân trong việc tìm người mất tích, dán tờ rơi ở các điểm giao thông quan trọng, cũng như liên hệ với các xã lân cận như: Thanh Lâm, Thanh Xuân  (Thanh Chương) Nam Thượng, Nam Tân, Khánh Sơn (Nam Đàn)… để nắm bắt thông tin về ông Kiểm.

Ông Duẩn cho biết thêm, sáng 27/8, người dân đã phát hiện thêm được 1 chiếc liềm tại khu vườn nhà ông Dung dưới chân núi (xóm 7). Trên chiếc liềm này có khắc chữ “Kiểm”. Mọi người cho rằng đây chính là chiếc liềm của ông Kiểm mang đi lúc lên núi.

Đi trong đoàn có một người nước ngoài là anh Phanxico (quốc tịch Pháp - người mang ba lô) - giáo viên dạy Ngoại ngữ từ thiện tại địa phương cùng tham gia tìm kiếm ông Kiểm. Ảnh: Huy Thư

Kết nối với thông tin hôm 26/7 đã phát hiện chiếc mũ và đôi dép của ông Kiểm ở trên núi ngay nơi ông cắt cây rành rành, nhiều người phán đoán ông Kiểm không còn ở trên núi nữa, trong lúc xuống núi ông đã bỏ rơi chiếc liềm này.

Cho đến chiều ngày 27/8, lực lượng chức năng và người dân địa phương vẫn đang nỗ lực tìm kiếm ông Kiểm cả ở trên rừng lẫn địa bàn các xã lân cận, tuy nhiên vẫn chưa có kết quả.

Cuộc tìm kiếm khá vất vả nhưng người dân địa phương vẫn đang nỗ lực. Ảnh: Huy Thư


Như tin đã đưa, vào lúc 11h ngày 25/8, ông Nguyễn Đình Kiểm (69 tuổi) ở xóm 7, xã Nam Lộc lên núi Khe Dày một mình để cắt cây rành rành. Đến chiều tối không thấy ông Kiểm về, gia đình, người thân đã hoảng hốt vào rừng đi tìm kiếm.

8h sáng ngày 26/8, những người trong đoàn tìm kiếm phát hiện 1 chiếc mũ và 1 đôi dép của ông Kiểm tại nơi ông cắt cây rành rành.

Được biết, gia đình ông Kiểm có 3 người con, hiện chỉ có 2 vợ chồng sống với nhau, thỉnh thoảng ông Kiểm vẫn lên núi cắt rành rành về làm chổi để bán./.