Hàng trăm người nhập cư tức giận chiếm giữ một tòa nhà ở Paris

Cảnh sát Pháp dẹp bỏ một loạt lều trại của người nhập cư ở Paris hồi đầu tuần. (Ảnh: AFP)

Ngày 11/6, tình trạng lộn xộn lại tái diễn tại thủ đô Paris của Pháp khi khoảng 300 người, chủ yếu là người nhập cư không có nơi ở và những người ủng hộ, đã chiếm 1 tòa nhà 4 tầng ở khu X. 

Vụ việc xảy ra sau khi lực lượng chức năng thành phố dẹp bỏ một loạt lều trại của những người nhập cư bất hợp pháp ở phía Bắc thủ đô hồi đầu tuần này.
 
Lực lượng cảnh sát đã được điều động tăng cường tới khu vực này, trong khi đại diện chính quyền cố gắng thuyết phục để người nhập cư rời khỏi tòa nhà.
 
Trước đó, trong một cuộc biểu tình phản đối việc cảnh sát dỡ bỏ lều trại hồi đầu tuần, đụng độ đã xảy ra và cảnh sát đã bắt giữ 100 khoảng người.
 
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho rằng những hành động tắc trách và những phát ngôn của một số nhân vật quan chức đã làm tình hình trở nên căng thẳng. 
 
Theo ông Cazeneuve, vấn đề nhà ở cho người nhập cư bất hợp pháp đang được sử dụng vào mục đích chính trị. Trước đó, đảng Xanh và một số đảng khác đã cáo buộc chính quyền Pháp vi phạm quyền của người nhập cư.
 
Trong thời gian gần đây, chính quyền Pháp đã tiến hành những biện pháp mạnh để dỡ bỏ lều trại của người nhập cư trái phép. 
 
Theo người đứng đầu Bộ Nội vụ Pháp, tất cả những người nhập cư trái phép bị giữ ở thủ đô Paris sẽ được bố trí chỗ ở tạm thời cho tới khi làm rõ mọi trường hợp và có quyết định pháp lý liên quan tới khả năng cấp tị nạn cho những người này tại Pháp./
Theo-TTXVN