Hàng vạn lượt người vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Tết Nhâm Thìn

Theo tổng hợp của Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong 4 ngày Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 (từ ngày 30 đến hết ngày Mồng 3 Tết), đã có khoảng 4 vạn lượt người vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trung bình, mỗi ngày có khoảng gần 10 ngàn lượt người vào lăng, viếng Bác.

Hình minh họa. Nguồn: Internet

Để phục vụ các đồng chí Lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và tầng lớp nhân dân vào Lăng viếng Bác dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn năm nay, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ động trang trí, khánh tiết khu vực Quảng trường Ba Đình, chăm sóc bộ cây mai do Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tặng; cắt cử thêm cán bộ, chiến sỹ bảo đảm tiếp đón khách được tận tình, chu đáo.

Theo đánh giá của Bộ Tư lệnh, nhân dân và khách quốc tế vào Lăng viếng Bác mỗi ngày một đông, năm sau cao hơn năm trước, nhất là những ngày nghỉ, ngày lễ, Tết, số lượng khách quốc tế vào Lăng viếng Bác tăng từ 3 đến 4 lần so với các năm trước đây. Đặc biệt, trong những năm gần đây, để đáp ứng niềm mong đợi của toàn Đảng, toàn dân, các cơ quan chức năng đã tập trung tu bổ, gìn giữ, nâng câp để Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày càng khang trang đẹp đẽ, là nơi hội tụ của những tấm lòng kính yêu, ngưỡng mộ Người.

Ngay cả trong những ngày sau Tết, lượng khách vào Lăng, viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn ở mức cao. Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động triển khai các nội dung công việc, nỗ lực hoàn thành tốt, nhiệm vụ phối hợp bảo đảm cảnh quan, môi trường khu vực xanh, sạch, đẹp đồng thời bảo đảm công tác phục vụ đồng bào, chiến sỹ và khách quốc tế đến viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa, tưởng niệm tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ. Các đơn vị cũng vẫn phân công nhiệm vụ, duy trì chế độ trực cơ quan để đảm bảo các hoạt động diễn ra thông suốt, an toàn.


Theo TTXVN