Hàng vạn người về dự Đại lễ cầu an đầu Xuân tại chùa Cổ Am

(Baonghean.vn) - Sáng 10/2 (tức Mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), chùa Cổ Am ở xã Diễn Minh, huyện Diễn Châu tổ chức Đại lễ cầu an đầu Xuân. Hàng vạn phật tử trong và ngoài tỉnh đã về dự lễ.
Tổ chức Đại lễ cầu an đầu Xuân mới là hoạt động thường niên của chùa Cổ Am. Hôm nay, từ sáng sớm, đông đảo phật tử, du khách trong và ngoài tỉnh đã có mặt tại chùa.
Phật tử long trọng cung nghinh các chư tăng về dự đại lễ.
Buổi lễ cầu an Xuân Kỷ Hợi diễn ra trong không khí trang nghiêm thành kính tại Đại Hùng bảo điện với các nghi thức: niêm hương, hội chúng tụng thời kinh cầu bình an, dâng lời ước nguyện… cầu mong cho một năm mới bình an đến với mọi người, mọi nhà.
Đại đức Thích Tâm Thành - trụ trì chùa Cổ Am hoan hỉ gửi đến bà con phật tử và du khách về dự lễ lời chúc đầu Xuân mới, an khang, hạnh phúc, mọi sự hanh thông, thành tựu.
Rất đông phật tử có mặt tại chánh điện và giảng đường.
Do người đông, hàng vạn phật tử phải ngồi trên sân chùa dự lễ.
Trong sáng nay đã có 4 vạn tờ sớ cầu an được nhà chùa phát ra, số lượng nhiều nhất từ trước tới nay. Không ít người dân, kể cả người già đã phải tự viết sớ cho mình.
Tất cả các khuôn viên trong chùa đều chật kín người. Nhiều gia đình có đủ các thế hệ cùng đi lễ cầu an đầu Xuân.
Phật tử và du khách đi chùa cầu an mang theo tấm lòng thành kính hướng về đức Phật, cầu mong sự bình yên, an lành đến với bản thân và gia đình trong năm mới.
Năm nay do khuôn viên chùa đã hoàn thiện cùng với thời tiết nắng ráo, thuận tiện cho việc đi lại, nên phật tử và du khách về chùa đông hơn năm trước. Ước tính trong buổi sáng diễn ra lễ cầu an Xuân Kỷ Hợi đã có trên 2 vạn người về với chùa Cổ Am.

Tin liên quan

Lễ hội Khai bút đầu Xuân 2019 ở chùa Đại Tuệ

Lễ hội Khai bút đầu Xuân 2019 ở chùa Đại Tuệ

(Baonghean.vn) - Sáng 9/2 (tức Mồng 5 Tết), tại chùa Đại Tuệ (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, Nghệ An) diễn ra Lễ hội Hoa đào - Khai bút cầu trí tuệ thu hút hàng vạn người dân và du khách thập phương. Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh nét truyền thống tốt đẹp của người dân xứ Nghệ là “lấy trí tuệ làm sự nghiệp”.
Đi Chùa cầu an, xin lộc đêm giao thừa

Đi Chùa cầu an, xin lộc đêm giao thừa

(Baonghean.vn) - Đã thành nét đẹp trong đời sống tâm linh, đêm Giao thừa, sau lễ cúng gia tiên, nhiều người dân thành phố Vinh và các vùng phụ cận đã đến chùa Cần Linh xin lộc, cầu phúc, cầu an.
Đẹp lung linh cảnh sắc đón Tết ở chùa Gám

Đẹp lung linh cảnh sắc đón Tết ở chùa Gám

(Baonghean.vn) - Chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi, chùa Gám hay còn gọi là chùa Chí Linh ở xã Xuân Thành, huyện Yên Thành đã được trang hoàng rực rỡ với nhiều công trình đẹp mắt, trở thành điểm đến hấp dẫn của phật tử và du khách gần xa.

Các tin khác