#hành chính

42 kết quả

1

Huyện miền núi Nghệ An 'phủ sóng' giao ban trực tuyến với các xã

(Baonghean.vn) - Quế Phong hiện là 1 trong 2 huyện miền núi của Nghệ An triển khai hệ thống giao ban trực tuyến với 100% các xã, thị trấn. Những cơ quan, đơn vị cấp cơ sở ở huyện Quế Phong (Nghệ An) sau khi thực hiện sáp nhập đã có những thay đổi về tổ chức, bộ máy và dân cư; UBND huyện đã chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị chú trọng công tác cải cách hành chính nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân.
1

Khắc phục bất cập trong cấp bản sao giấy khai sinh

(Baonghean) - Ngày 28/5/2020, Bộ Tư pháp quy định cơ quan hộ tịch phải thực hiện việc cấp bản sao giấy khai sinh theo biểu mẫu (phôi) mới do Nhà xuất bản Tư pháp phát hành. Tuy nhiên, quá trình thực hiện, quy định này đã nảy sinh các vấn đề vướng mắc, bất cập cần tháo gỡ.
hoa giai

Hòa giải, đối thoại là bước tiến quan trọng góp phần cải cách tư pháp

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những nội dung được khẳng định tại Hội nghị tổng kết thí điểm về đổi mới, tăng cường hòa giải, đối thoại giải quyết tranh chấp dân sự, khiếu kiện hành chính tại 16 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được Tòa án nhân dân tối cao tổ chức sáng 11/9 tại thị xã Cửa Lò.
Nghệ An: 251/556 đơn vị vi phạm hành chính

Nghệ An: 251/556 đơn vị vi phạm hành chính

(Baonghean.vn)- 9 tháng đầu năm 2017, toàn ngành thanh tra đã triển khai thanh tra hành chính tại 556 đơn vị, qua đó phát hiện 251 đơn vị có vi phạm với số tiền vi phạm và bị kiến nghị xử lý là 64.185,54 triệu đồng.
Bỏ việc đi lễ: Bài học sâu sắc cho những 'công bộc của dân'

Bỏ việc đi lễ: Bài học sâu sắc cho những 'công bộc của dân'

Mấy ngày nay, dư luận xôn xao hết việc 5 cán bộ, nhân viên thuộc Phòng Quản lý hồ sơ, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đi lễ đền Mẫu tại thành phố Hưng Yên (tỉnh Hưng Yên) trong giờ hành chính, lại đến việc Giám đốc Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), cùng một số viên chức và người lao động của Trung tâm đi lễ đầu năm trong giờ làm việc. 
Nghệ An: Siết chặt kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ

Nghệ An: Siết chặt kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ

(Baonghean) - Kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức nghề nghiệp trong hoạt động công vụ là yếu tố quan trọng để nâng cao hiệu quả hoạt động tại các cơ quan, đơn vị. Đó cũng là thước đo để người dân thực hiện chức năng giám sát đối với thái độ, nền nếp làm việc của cán bộ, công chức, viên chức…
Nhiều vướng mắc trong xử phạt vi phạm hành chính

Nhiều vướng mắc trong xử phạt vi phạm hành chính

(Baonghean) - Luật Xử lý vi phạm hành chính có hiệu lực từ ngày 1/7/2013, và đến nay đã hơn 3 năm thực hiện nhưng vẫn còn nhiều vướng mắc, bất cập, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý Nhà nước cũng như trong các lĩnh vực của đời sống.