Hành khách đường hàng không qua Nghệ An tăng cao dịp lễ

(Baonghean.vn) - Những ngày nghỉ Tết Dương lịch trùng vào dịp cuối tuần nên lượng hành khách tại các bến xe, ga tàu và đường hàng không tại Nghệ An đã tăng khá cao so với ngày thường.

Được nghỉ tới 3 ngày nên khách du lịch hay những người công tác, học tập, lao động xa nhà cũng đã tranh thủ về quê dịp này. Với loại hình vận tải nhanh, tiết kiệm thời gian nên hàng không là sự lựa chọn của nhiều người.

Từ ngày 31/12/2020 đến hôm nay 2/1/2021, lưu lượng hành khách thông quan qua Cảng hàng không Vinh đạt trên 11.000 khách.

Cũng như đường bộ, đường hàng không cũng có hiện tượng lệch chiều, dịp này chủ yếu khách về. Các chuyến bay tăng tập trung chủ yếu vào đường bay Hồ Chí Minh - Vinh - Hồ Chí Minh; duy trì ngày 3-4 chuyến.

Hành khách làm thủ tục bay tại sân bay Vinh. Ảnh Việt Phương

Ngoài ra, là các tuyến bay Vinh – Phú Quốc, Vinh - Đà Nẵng, Vinh - Quy Nhơn, Vinh - Buôn Ma Thuột, Vinh – Côn Đảo.

Năm 2020, sản lượng hành khách thông qua Cảng hàng không Vinh đạt hơn 2 triệu lượt. 

Dịp nghỉ lễ tết Dương lịch này, hành khách đã đi về qua cảng hàng không Vinh khá đông, cơ bản kín chỗ. Theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, hành khách đi máy bay dịp này vẫn phải chấp hành nghiêm quy định về khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt...

Ông Nguyễn Văn Sơn – Trưởng Phòng quản lý mặt đất, Cảng Hàng không quốc tế Vinh cho biết

Công tác phòng chống dịch bệnh vẫn tiếp tục được thực hiện nghiêm túc; hành khách chủ động việc đeo khẩu trang phòng dịch. Ảnh Việt Phương

Để đảm bảo an ninh an toàn, chất lượng dịch vụ chống mất cắp hành lý hàng hóa, Cảng hàng không Vinh chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo an ninh trật tự khu vực Cảng hàng không; phương tiện ô tô không được dừng đậu quá 3 phút tại sảnh trả đón khách sân bay.

Ngoài ra, bố trí, sắp xếp, phân luồng giao thông hợp lý thuận lợi cho hành khách đến đón, tiễn trong khu vực Cảng; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát khu vực đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay. Đồng thời, kiên quyết xử lý nạn xe dù tại Cảng Hàng không Vinh...