'Hạnh phúc được tận hiến với sứ mệnh Lương y'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Niềm hạnh phúc được tận hiến với nghề, điều trị, chăm sóc sức khỏe người bệnh, giúp họ bình an vượt qua sinh tử… với bác sĩ Thái Doãn Công, "sứ mệnh" cao quý ấy là “đặc quyền” của nghề thầy thuốc!

Tự hào thực hiện sứ mệnh “cứu người”

Đằng sau những nụ cười hạnh phúc, niềm vui sướng của bệnh nhân khi được chẩn đoán chính xác, được chữa khỏi bệnh là những vất vả, trăn trở của người thầy thuốc. Có tận mắt chứng kiến công việc của những người khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, luôn khẩn trương từng giờ, tận tụy với từng ca trực thâu đêm suốt sáng, ngày ngày đối mặt với sinh tử, hiểm nguy… mới thấu hiểu những áp lực và cả hy sinh của nghề thầy thuốc.

Thế nhưng, bằng tình yêu nghề và ước mong được cống hiến, được giúp người, với Ths. Bác sỹ CK II Thái Doãn Công, được mang trên vai mình “sứ mệnh cao quý” là niềm tự hào, hạnh phúc.

Trong gần 20 năm gắn bó với nghề, Ths. Bác sỹ CK II Thái Doãn Công cùng các cộng sự phẫu thuật, điều trị thành công nhiều ca bệnh khó, mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho người bệnh. Ảnh: PV
Trong gần 20 năm gắn bó với nghề, Ths. Bác sỹ CK II Thái Doãn Công cùng các cộng sự phẫu thuật, điều trị thành công nhiều ca bệnh khó, mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho người bệnh. Ảnh: PV

Gần 20 năm gắn bó với nghề, Ths. Bác sỹ CK II Thái Doãn Công trải qua nhiều vị trí, đơn vị công tác, trước khi gắn bó với Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông ở vai trò Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp, Phó Giám đốc Bệnh viện. Ở cương vị nào, anh cũng luôn tận tâm, tận tụy vì sức khỏe người bệnh.

Tiếp nhận công việc ở Bệnh viện ĐK Cửa Đông, bác sỹ Công luôn tâm niệm vừa phát huy kinh nghiệm, kiến thức tích lũy của những năm tháng làm nghề, vừa không ngừng học hỏi, nâng cao chuyên môn để hoàn thành sứ mệnh của người lương y chăm sóc, chữa bệnh cứu người.

Hơn 3 năm gắn bó với bệnh viện, nơi đây Ban lãnh đạo luôn tạo điều kiện cho các bác sỹ thường xuyên được tham gia học tập để nâng cao kiến thức và cập nhật kỹ thuật mới. Được làm việc trong môi trường đoàn kết, cộng sự, đội ngũ y bác sỹ giàu nhiệt huyết, tiếp thêm động lực để bác sỹ trẻ nỗ lực cống hiến và phấn đấu phát triển chuyên môn, y đức, để phục vụ người bệnh.

Ths. Bác sỹ CK II Thái Doãn Công
Ths. Bác sỹ CK II Thái Doãn Công

Chia sẻ về những năm tháng tận tụy vì người bệnh, với bác sỹ, có vô vàn kỷ niệm về những lần kịp thời phát hiện, cứu chữa thành công những ca bệnh khó, những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo…

Anh nhớ gần đây nhất, cùng ekip bệnh viện kịp thời phát hiện và chữa trị cho bệnh nhân Ngô Tấn Phụng (95 tuổi), được chẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng, với nhiều bệnh nền. Để thực hiện đại phẫu với ca bệnh đặc biệt như vậy rất khó khăn, nhưng bác sỹ Công cùng các cộng sự đã hội chẩn kỹ càng, đưa ra phương án chi tiết trước khi tiến hành phẫu thuật. Với sự hỗ trợ đắc lực của đội ngũ gây mê hồi sức, sau 2h, ca phẫu thuật được thực hiện thành công, sau 3 tuần, người bệnh trở lại sinh hoạt bình thường.

Hạnh phúc của người thầy thuốc là khi giúp được nhiều người bệnh vượt qua bệnh tật, khỏe mạnh trở lại. Sức khỏe và niềm tin của người bệnh là nguồn động lực lớn lao để chúng tôi thêm yêu, gắn bó với nghề

Ths. Bác sỹ CK II Thái Doãn Công - Phó Giám đốc Bệnh viện ĐK Cửa Đông

Thế hệ “vàng” xây dựng bệnh viện

Thời gian gắn bó với Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, bác sỹ Công không chỉ phát huy năng lực cá nhân, tiên phong tiếp nhận kỹ thuật mới, góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh của đơn vị, mà còn là một trong những “hạt nhân” tích cực, thuộc thế hệ “vàng” xây dựng phát triển Khoa và bệnh viện.

Khoa Ngoại tổng hợp những ngày đầu bác sỹ Công tiếp nhận với vai trò Trưởng khoa, điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn, trang thiết bị còn chưa đồng bộ, trình độ chuyên môn của các đội ngũ bác sỹ chưa đồng đều, cơ hội để cập nhật các kỹ thuật mới còn hạn chế. Với sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Bệnh viện, đồng thời phát huy vai trò “đầu tàu”, bác sỹ Công đã tạo động lực cho các cộng sự nâng cao tay nghề, năng lực chuyên môn.

Ths. Bác sỹ CK II Thái Doãn Công đã có những đóng góp tích cực phát triển Khoa Ngoại tổng hợp và cùng với tập thể thúc đẩy phát triển toàn diện của Bệnh viện ĐK Cửa Đông. Ảnh: PV
Ths. Bác sỹ CK II Thái Doãn Công đã có những đóng góp tích cực phát triển Khoa Ngoại tổng hợp và cùng với tập thể thúc đẩy phát triển toàn diện của Bệnh viện ĐK Cửa Đông. Ảnh: PV

Đến nay, Khoa Ngoại tổng hợp đã “thay áo mới” với hệ thống trang thiết bị ngày càng đồng bộ, hiện đại và chất lượng khám chữa bệnh ngày càng nâng cao. Khoa đã làm chủ các kỹ thuật mới: Phẫu thuật nội soi cắt dạ dày, đại trực tràng, phẫu thuật nội soi tuyến giáp, mổ thoát vị bẹn nội soi, cắt tử cung nội soi, phẫu thuật nội soi bóc u cơ thực quản, cắt gan, cắt thận nội soi… được trang bị hệ thống dao mổ harmonic scalpel, hệ thống phẫu thuật nội soi hiện đại, hệ thống máy tán sỏi tiết niệu Lazer…

Được ghi nhận năng lực chuyên môn và tín nhiệm đề bạt vị trí Phó Giám đốc Bệnh viện, với vai trò quản lý, bác sỹ Thái Doãn Công góp sức cùng Ban lãnh đạo Bệnh viện thực hiện các giải pháp phát triển Bệnh viện. Những năm qua, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông không ngừng phát triển quy mô cũng như chất lượng dịch vụ y tế chất lượng cao, áp dụng quy trình khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân, theo tiêu chuẩn hiện đại của “bệnh viện khách sạn”; trở thành một trong những bệnh viện đa khoa uy tín trên địa bàn Nghệ An và Khu vực Bắc Trung Bộ.

Những tấm Bằng khen của UBND tỉnh, Sở Y tế… trao tặng cho bác sỹ Thái Doãn Công minh chứng cho những đóng góp ý nghĩa của anh cho sự phát triển của bệnh viện thời gian qua. Hơn hết, với người thầy thuốc giàu nhiệt huyết ấy, niềm tin yêu của người bệnh là sự ghi nhận cao quý nhất.

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.