'Hạnh phúc được tận hiến với sứ mệnh Lương y'

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Niềm hạnh phúc được tận hiến với nghề, điều trị, chăm sóc sức khỏe người bệnh, giúp họ bình an vượt qua sinh tử… với bác sĩ Thái Doãn Công, "sứ mệnh" cao quý ấy là “đặc quyền” của nghề thầy thuốc!

Tự hào thực hiện sứ mệnh “cứu người”

Đằng sau những nụ cười hạnh phúc, niềm vui sướng của bệnh nhân khi được chẩn đoán chính xác, được chữa khỏi bệnh là những vất vả, trăn trở của người thầy thuốc. Có tận mắt chứng kiến công việc của những người khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, luôn khẩn trương từng giờ, tận tụy với từng ca trực thâu đêm suốt sáng, ngày ngày đối mặt với sinh tử, hiểm nguy… mới thấu hiểu những áp lực và cả hy sinh của nghề thầy thuốc.

Thế nhưng, bằng tình yêu nghề và ước mong được cống hiến, được giúp người, với Ths. Bác sỹ CK II Thái Doãn Công, được mang trên vai mình “sứ mệnh cao quý” là niềm tự hào, hạnh phúc.

'Hạnh phúc được tận hiến với sứ mệnh Lương y' ảnh 1
Trong gần 20 năm gắn bó với nghề, Ths. Bác sỹ CK II Thái Doãn Công cùng các cộng sự phẫu thuật, điều trị thành công nhiều ca bệnh khó, mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho người bệnh. Ảnh: PV

Gần 20 năm gắn bó với nghề, Ths. Bác sỹ CK II Thái Doãn Công trải qua nhiều vị trí, đơn vị công tác, trước khi gắn bó với Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông ở vai trò Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp, Phó Giám đốc Bệnh viện. Ở cương vị nào, anh cũng luôn tận tâm, tận tụy vì sức khỏe người bệnh.

Tiếp nhận công việc ở Bệnh viện ĐK Cửa Đông, bác sỹ Công luôn tâm niệm vừa phát huy kinh nghiệm, kiến thức tích lũy của những năm tháng làm nghề, vừa không ngừng học hỏi, nâng cao chuyên môn để hoàn thành sứ mệnh của người lương y chăm sóc, chữa bệnh cứu người.

Hơn 3 năm gắn bó với bệnh viện, nơi đây Ban lãnh đạo luôn tạo điều kiện cho các bác sỹ thường xuyên được tham gia học tập để nâng cao kiến thức và cập nhật kỹ thuật mới. Được làm việc trong môi trường đoàn kết, cộng sự, đội ngũ y bác sỹ giàu nhiệt huyết, tiếp thêm động lực để bác sỹ trẻ nỗ lực cống hiến và phấn đấu phát triển chuyên môn, y đức, để phục vụ người bệnh.

'Hạnh phúc được tận hiến với sứ mệnh Lương y' ảnh 2
Ths. Bác sỹ CK II Thái Doãn Công

Chia sẻ về những năm tháng tận tụy vì người bệnh, với bác sỹ, có vô vàn kỷ niệm về những lần kịp thời phát hiện, cứu chữa thành công những ca bệnh khó, những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo…

Anh nhớ gần đây nhất, cùng ekip bệnh viện kịp thời phát hiện và chữa trị cho bệnh nhân Ngô Tấn Phụng (95 tuổi), được chẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng, với nhiều bệnh nền. Để thực hiện đại phẫu với ca bệnh đặc biệt như vậy rất khó khăn, nhưng bác sỹ Công cùng các cộng sự đã hội chẩn kỹ càng, đưa ra phương án chi tiết trước khi tiến hành phẫu thuật. Với sự hỗ trợ đắc lực của đội ngũ gây mê hồi sức, sau 2h, ca phẫu thuật được thực hiện thành công, sau 3 tuần, người bệnh trở lại sinh hoạt bình thường.

Hạnh phúc của người thầy thuốc là khi giúp được nhiều người bệnh vượt qua bệnh tật, khỏe mạnh trở lại. Sức khỏe và niềm tin của người bệnh là nguồn động lực lớn lao để chúng tôi thêm yêu, gắn bó với nghề

Ths. Bác sỹ CK II Thái Doãn Công - Phó Giám đốc Bệnh viện ĐK Cửa Đông

Thế hệ “vàng” xây dựng bệnh viện

Thời gian gắn bó với Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, bác sỹ Công không chỉ phát huy năng lực cá nhân, tiên phong tiếp nhận kỹ thuật mới, góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh của đơn vị, mà còn là một trong những “hạt nhân” tích cực, thuộc thế hệ “vàng” xây dựng phát triển Khoa và bệnh viện.

Khoa Ngoại tổng hợp những ngày đầu bác sỹ Công tiếp nhận với vai trò Trưởng khoa, điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn, trang thiết bị còn chưa đồng bộ, trình độ chuyên môn của các đội ngũ bác sỹ chưa đồng đều, cơ hội để cập nhật các kỹ thuật mới còn hạn chế. Với sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Bệnh viện, đồng thời phát huy vai trò “đầu tàu”, bác sỹ Công đã tạo động lực cho các cộng sự nâng cao tay nghề, năng lực chuyên môn.

'Hạnh phúc được tận hiến với sứ mệnh Lương y' ảnh 3
Ths. Bác sỹ CK II Thái Doãn Công đã có những đóng góp tích cực phát triển Khoa Ngoại tổng hợp và cùng với tập thể thúc đẩy phát triển toàn diện của Bệnh viện ĐK Cửa Đông. Ảnh: PV

Đến nay, Khoa Ngoại tổng hợp đã “thay áo mới” với hệ thống trang thiết bị ngày càng đồng bộ, hiện đại và chất lượng khám chữa bệnh ngày càng nâng cao. Khoa đã làm chủ các kỹ thuật mới: Phẫu thuật nội soi cắt dạ dày, đại trực tràng, phẫu thuật nội soi tuyến giáp, mổ thoát vị bẹn nội soi, cắt tử cung nội soi, phẫu thuật nội soi bóc u cơ thực quản, cắt gan, cắt thận nội soi… được trang bị hệ thống dao mổ harmonic scalpel, hệ thống phẫu thuật nội soi hiện đại, hệ thống máy tán sỏi tiết niệu Lazer…

Được ghi nhận năng lực chuyên môn và tín nhiệm đề bạt vị trí Phó Giám đốc Bệnh viện, với vai trò quản lý, bác sỹ Thái Doãn Công góp sức cùng Ban lãnh đạo Bệnh viện thực hiện các giải pháp phát triển Bệnh viện. Những năm qua, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông không ngừng phát triển quy mô cũng như chất lượng dịch vụ y tế chất lượng cao, áp dụng quy trình khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân, theo tiêu chuẩn hiện đại của “bệnh viện khách sạn”; trở thành một trong những bệnh viện đa khoa uy tín trên địa bàn Nghệ An và Khu vực Bắc Trung Bộ.

Những tấm Bằng khen của UBND tỉnh, Sở Y tế… trao tặng cho bác sỹ Thái Doãn Công minh chứng cho những đóng góp ý nghĩa của anh cho sự phát triển của bệnh viện thời gian qua. Hơn hết, với người thầy thuốc giàu nhiệt huyết ấy, niềm tin yêu của người bệnh là sự ghi nhận cao quý nhất.

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.