Hành tăm đang trở thành lúa gạo của nông dân vùng biển Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Vùng đất cao cưỡng, cằn cỗi trước đây ở xã Diễn Minh, huyện Diễn Châu trước đây thường  thu hoạch thấp với các cây trồng như lúa, lạc, ngô thì nay đã đạt tới 300 triệu đồng/héc ta nhờ cây hành tăm.

Niềm vui vừa được mùa, được giá hành tăm của  bà con nông dân Diễn Minh
Trước đây vùng cồn cao xóm 7, xóm 4 với hơn 7 héc ta chỉ trồng được 1 vụ ngô lấy lá cho bò ăn thì nay đã được chuyển sang trồng cây hàng tăm. Trong ảnh: Niềm vui vừa được mùa, được giá hành tăm của bà con nông dân Diễn Minh - Diễn Châu.
Hành được bà con con phân loại, làm sạch ngay ruộng.
Hành được bà con con phân loại, làm sạch ngay ruộng.    
Bà con nông dân ở đây cho biết: Hành tăm chi phí ít, dễ tiêu thụ mà lại cho thu nhập cao nhất hiện nay với 300 triệu đồng/héc ta. Trong vụ tới Diễn Minh sẽ nâng diện tích trồng hành tăm từ 7 héc ta  lên 10 héc ta.
Bà con nông dân ở đây cho biết: Hành tăm chi phí ít, dễ tiêu thụ mà lại cho thu nhập cao nhất hiện nay với 300 triệu đồng/héc ta. Trong vụ tới Diễn Minh sẽ nâng diện tích trồng hành tăm từ 7 héc ta lên 10 héc ta.
a
Hành cũng coi như "lúa gạo"của bà con Diễn Minh
Cha
Hanh tăm có nhiều công dụng. Đối với người dân biển, nấu con cá, canh hến, canh ngao, cháo ngao, cháo cá... đều phải có hành tăm để dậy mùi thơm. Hành tăm còn được coi như thuốc trong nhà và bán chạy  hàng.  Ảnh: Cháo lươn ở thị trấn Diễn Châu hấp dẫn hơn nhờ có vị hành tăm

   Mai Giang 

tin mới

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.