Hành tây chữa mỡ máu cao

Hành tây có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, phòng ngừa ung thư, chống lão hóa, khử hàn đờm, hoạt huyết,...
Củ hành tây
Củ hành tây

Không chỉ là một món ăn ngon, hành tây còn có nhiều tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, phòng ngừa ung thư, chống lão hóa, khử hàn đờm, hoạt huyết, lợi tiểu, tiêu viêm, diệt khuẩn…

Để chữa chứng đau thắt ngực, mỡ máu cao, dùng 20g - 30g hành tây, 10g mộc nhĩ, 30g nấm mỡ đem thái nhỏ rồi xào làm món ăn dùng hàng ngày.
Để chữa hen phế quản, dùng nửa củ hành tây, một củ cải ép lấy nước, sau đó trộn với hai thìa cà phê nước gừng. Mỗi ngày uống hết một thang, dùng liên tục trong nhiều ngày.
Để chữa kém ăn, cảm gió nhiều đờm, dùng một củ hành tây, một củ cải trắng, cắt thành sợi nhỏ sao, trộn đều hai thứ với dấm, muối, dầu mè rồi ăn. Có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày.
Ngoài ra, sử dụng hành tây làm thức ăn trong bữa ăn hàng ngày có tác dụng phòng ngừa ung thư dạ dày, chữa mất ngủ, bổ sung vitamin và chữa các chứng lở loét, tiêu chảy.
Theo Alobacsi.vn

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).