Hành trình gian nan của cựu trung vệ SLNA Phạm Mạnh Hùng

Thanh Hưng

(Baonghean.vn) - Sau khi chia tay Hải Phòng, Hùng "xà ngang" đã gia nhập Nam Định với bản hợp đồng có thời hạn đến hết mùa giải 2022. Như vậy, tính tới thời điểm này, Nam Định là đội bóng thứ 4 mà Phạm Mạnh Hùng đã khoác áo.

Trưởng thành từ lò đào tạo SLNA, cùng lứa sinh năm 1993 với những Quế Ngọc Hải, Nguyễn Sỹ Nam, Cao Xuân Thắng... Thậm chí, so với những người bạn nêu trên, trung vệ người thị xã Thái Hòa còn nổi lên từ khá sớm. Ở tuổi 17, Phạm Mạnh Hùng là chủ nhân của danh hiệu "cầu thủ xuất sắc nhất" tại VCK U17 Quốc gia 2010, và được xem là một trong những tài năng trẻ triển vọng nhất của lò đào tạo SLNA thời điểm đó. 

Đáng tiếc, thành công tại VCK U17 Quốc gia 2010 chỉ giống như một khoảnh khắc vụt sáng trong sự nghiệp của Hùng "xà ngang". Mặc dù được đôn lên đội 1 SLNA ở đầu mùa giải 2013, nhưng Phạm Mạnh Hùng lại đóng góp không nhiều cho đội bóng xứ Nghệ. Thường xuyên mắc phải những sai lầm sơ đẳng là nguyên nhân khiến cựu tuyển thủ U23 Việt Nam và Đội tuyển Việt Nam đánh mất vị trí vào tay người đàn em Hoàng Văn Khánh.

Hành trình gian nan của cựu trung vệ SLNA Phạm Mạnh Hùng ảnh 1
Phạm Mạnh Hùng trong màu áo SLNA. Ảnh: Hải Anh

Thậm chí, ngay cả khi được HLV Nguyễn Đức Thắng sắp xếp thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh trái thì Phạm Mạnh Hùng cũng chỉ mang lại sự thất vọng. Không thể kiên nhẫn hơn được nữa, Ban huấn luyện SLNA đành phải đẩy Phạm Mạnh Hùng lên băng ghế dự bị. Theo thống kê, trong 2 mùa giải cuối cùng khoác áo SLNA (2017 - 2018), Hùng "xà ngang" chỉ được ra sân thi đấu tổng cộng 19 lần với thời lượng 1347 phút, tại đấu trường V.League.

Kết thúc mùa giải 2018, Phạm Mạnh Hùng không được SLNA gia hạn hợp đồng. Điểm đến tiếp theo của trung vệ sinh năm 1993 là SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên, tình cảnh ở đội bóng sông Hàn cũng không thực sự sáng sủa hơn so với ở đội bóng quê hương, khi Phạm Mạnh Hùng không được HLV Lê Huỳnh Đức trọng dụng. Hay nói chính xác hơn là HLV Lê Huỳnh Đức đã cạn kiệt niềm tin sau những sai lầm đáng trách của cựu cầu thủ SLNA. 

Hậu quả, Phạm Mạnh Hùng đã phải xách hành lý rời sân Hòa Xuân để đầu quân cho Hải Phòng ở đầu mùa giải 2020. Dưới sự dẫn dắt của người thầy cũ là HLV Phạm Anh Tuấn, Phạm Mạnh Hùng như được "hồi sinh" tại đất Cảng. Suốt 2 mùa giải qua (2020 - 2021), Hùng "xà ngang" đã phần nào thể hiện được tài năng và tầm quan trọng với đội chủ sân Lạch Tray. Không phải ngẫu nhiên mà Ban huấn luyện Hải Phòng trao cho Phạm Mạnh Hùng tấm băng đội trưởng. 

Hành trình gian nan của cựu trung vệ SLNA Phạm Mạnh Hùng ảnh 2
Phạm Mạnh Hùng có quãng thời gian thi đấu khá thành công tại sân Lạch Tray. Ảnh: FBNV 

Tuy nhiên, việc Hải Phòng có sự thay đổi trên băng ghế chỉ đạo (HLV Chu Đình Nghiêm thay thế HLV Phạm Anh Tuấn) đã làm đảo lộn tất cả. Thay vì được tiếp tục cống hiến cho đội chủ sân Lạch Tray, Hùng "xà ngang" lại phải "đi theo tiếng gọi" của Ban lãnh đạo Nam Định. Điều đáng nói là bản hợp đồng mà đội bóng Thành Nam dành cho Phạm Mạnh Hùng cũng chỉ có thời hạn 1 năm, quá khiêm tốn với một tuyển thủ đang ở độ chín của sự nghiệp (28 tuổi). 

Dẫu sao thì Phạm Mạnh Hùng cũng đã "có nơi có chốn". Hy vọng, dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Văn Sỹ, Hùng "xà ngang" sẽ phát huy hết khả năng và khắc phục được những khiếm khuyết trong lối chơi, đặc biệt là không còn những pha vào bóng quyết liệt trên mức cần thiết./.

Tin mới

Hợp đồng lao động hết hạn mà không ký kết hợp đồng mới

Hợp đồng lao động hết hạn mà không ký kết hợp đồng mới, quyền và nghĩa vụ người lao động được xác định như thế nào?

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Tôi ký kết hợp đồng lao động 24 tháng với Công ty. Nay hợp đồng cũ hết hạn mà chưa ký kết hợp lao động mới, tôi vẫn tiếp tục làm việc. Xin hỏi, trong trường hợp này, quyền và nghĩa vụ của tôi được xác định theo hợp đồng cũ hay mới?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/8

(Baonghean.vn) - Đoàn công tác Ủy ban Tư pháp của Quốc hội làm việc tại tỉnh Nghệ An; Hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân còn chậm tiến độ; Chơi trên lan can cầu Cửa Hội, bé gái bất ngờ ngã nhào trước đầu ô tô… là những thông tin nổi bật ngày 15/8.
Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh thông qua phương án diễn tập thực binh ứng phó thảm họa cháy nổ

Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh thông qua phương án diễn tập thực binh ứng phó thảm họa cháy nổ

(Baonghean.vn) - Sáng 15/8, dưới sự chủ trì của Đại tá Phan Đại Nghĩa  - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực - Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh; Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh Nghệ An tổ chức thông qua phương án diễn tập thực binh ứng phó thảm họa cháy nổ, sập đổ công trình, hóa chất độc và tìm kiếm cứu nạn tại khu vực chung cư cao tầng Vạn Long (thị xã Cửa Lò).
Trần Đình Thắng cho rằng, do tưởng ông Th. có ý định đâm mình nên mới ra tay trước.

Án mạng sau cây keo rừng

(Baonghean.vn) - Đã gần 1 năm từ khi vụ án đau lòng xảy ra nhưng những người dân xã Mã Thành (Yên Thành) vẫn nhớ như in lời khai của Trần Đình Thắng trước phiên tòa. Mâu thuẫn nhỏ chỉ vì cây keo rừng đã khiến cho 2 gia đình tan nát, người ra đi mãi mãi, kẻ phải hầu tòa…
Tác phẩm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đem đến cho thế giới thông điệp của Việt Nam

Tác phẩm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đem đến cho thế giới thông điệp của Việt Nam

(Baonghean.vn) - Khi nói về tác phẩm "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn của chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam" của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, GS.TS Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương đã khẳng định: Tác phẩm của Tổng bí thư đã đem đến cho thế giới một thông điệp của Việt Nam. Đó là thông điệp về hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đổi mới mới và hội nhập,...
Văn Trường

Sớm hoàn thiện chính sách, đưa Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An hoạt động hiệu quả

(Baonghean.vn) - Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An được thành lập từ năm 2013, tuy nhiên đang hoạt động kiêm nhiệm còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, cần sớm hoàn thiện thể chế, đưa Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An vào hoạt động quản lý Nhà nước để cao năng lực quản lý.
Bị cáo Trần Anh Tuấn (phải) và Trần Văn Quân tại tòa. Ảnh: Trần Vũ

Bác sỹ biến chất, lừa đảo chạy việc

(Baonghean.vn) - Tuấn là bác sỹ, dù không có chức năng, nhiệm vụ trong bố trí việc làm nhưng đã bàn bạc, thống nhất với Quân nhận tiền của người lao động xin việc, tuyển dụng vào làm tại bệnh viện, học tại các trường đại học… chiếm đoạt hơn 3,67 tỷ đồng.
Đoàn công tác Ủy ban Tư pháp của Quốc hội làm việc tại tỉnh Nghệ An

Đoàn công tác Ủy ban Tư pháp của Quốc hội làm việc tại tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Cuộc làm việc của đoàn công tác Ủy ban Tư pháp Quốc hội tại tỉnh Nghệ An nhằm nắm bắt, thu thập thông tin tình hình chấp hành pháp luật về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc, bất cập nhằm phục vụ công tác xây dựng, điều chỉnh, bổ sung, sửa đổi các quy định, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra.
Khu chợ chỉ bán cào cào ở Nghệ An, giá nửa triệu mỗi kg vẫn ‘đắt hàng’

Khu chợ chỉ bán cào cào ở Nghệ An, giá nửa triệu mỗi kg vẫn ‘đắt hàng’

(Baonghean.vn) -  Hơn 10 năm nay, khu vực ngã tư xóm 11, xã Nghi Kim (thành phố Vinh) có một chợ chuyên bán cào cào – một đặc sản mà người dân địa phương gọi là "tôm bay" thu hút đông khách đến mua - bán. Năm nay, cào cào được mùa, béo tròn, chắc thịt có giá dao động từ 120.000 – 500.000 đồng/kg.
Cuộc sống của công nhân nhà trọ lao động gặp rất nhiều khó khăn. Ảnh: Đình Tuyên

Hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân: Vì sao chậm tiến độ?

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, UBND tỉnh Nghệ An đã rốt ráo chỉ đạo các cơ quan chức năng và các địa phương thực hiện các thủ tục cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Tuy nhiên, đến nay tiến độ chi trả vẫn chậm so với dự kiến.
Lại giở trò 'té nước theo mưa'

Lại giở trò 'té nước theo mưa'

(Baonghean.vn) - Việc lợi dụng những thông tin sai lệch từ bản báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để tuyên truyền xuyên tạc chống phá Việt Nam của một số tổ chức, cá nhân thù địch chỉ là vô nghĩa và nhất định sẽ thất bại.
Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ y tế Xiêng Khoảng - Bài cuối: Tiếp tục hỗ trợ tích cực, sát với yêu cầu thực tiễn

Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ y tế Xiêng Khoảng - Bài cuối: Tiếp tục hỗ trợ tích cực, sát với yêu cầu thực tiễn

(Baonghean.vn) - Tiếp tục vun đắp, xây dựng sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị đặc biệt của 2 quốc gia Việt Nam - Lào, 2 tỉnh Nghệ An - Xiêng Khoảng, trong thời gian tới, ngành Y tế Nghệ An sẽ tiếp tục giúp đỡ vô điều kiện cho ngành Y tế tỉnh Xiêng Khoảng. PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An trao đổi cùng Báo Nghệ An.