Hành trình 'Nghệ hóa' của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

(Baonghean.vn) - Số lượng cầu thủ người địa phương trong đội hình Hồng Lĩnh đang ngày một tăng lên.
Trong 2 mùa giải đầu tiên mang "hộ khẩu" của Hà Tĩnh (2019 - 2020), đội bóng Núi Hồng sở hữu số lượng cầu thủ người địa phương vô cùng ít ỏi. Gương mặt duy nhất trưởng thành từ phong trào bóng đá Hà Tĩnh là Phan Bá Hoàng, cầu thủ từng phải chia tay bóng đá một thời gian để đi làm shipper. 
HLV Nguyễn Thành Công đang có trong tay nhiều cầu thủ người địa phương. Ảnh: Xuân Thủy

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, số lượng cầu thủ sinh ra và lớn lên tại địa phương thuộc biên chế của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã được tăng lên đáng kể. Mùa giải năm ngoái là sự xuất hiện của trung vệ Trương Trọng Sáng và tiền vệ Trần Phi Sơn. Đây là 2 cầu thủ được đánh giá khá cao về mặt chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu.

Để chuẩn bị cho mùa giải năm nay, đội bóng Núi Hồng tiếp tục đón thêm "những đứa con xa xứ". Từ thủ môn Phan Đình Vũ Hải, tiền vệ Trần Phi Hà (em trai ruột của Trần Phi Sơn), cho đến Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2017 Đinh Thanh Trung, lần lượt tề tựu về dưới "trướng" của vị HLV tài ba Nguyễn Thành Công. 
Với tài năng và kinh nghiệm trận mạc dạn dày của mình, rất có thể là phần lớn những gương mặt nêu trên sẽ được HLV Nguyễn Thành Công trọng dụng ở mùa giải 2022. Đặc biệt, tân binh Đinh Thanh Trung được Ban huấn luyện và các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tín nhiệm trao cho chiếc băng thủ quân. Một vinh dự lớn với chàng tiền vệ sinh năm 1988.
Cựu tiền vệ Sông Lam Nghệ An Trần Phi Sơn (số 7) đang là ngôi sao sáng nhất của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Ảnh: Xuân Thủy

Hiện tại, đội bóng Núi Hồng đang tham dự Giải giao hữu bóng đá chuyên nghiệp - Cúp Hoa Lư 2022, được tổ chức trên sân Ninh Bình. Ở trận ra quân, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công đã đánh bại đội chủ nhà Công an Nhân dân với tỉ số 2 - 1. Người ghi bàn thắng thứ 2 cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là Trần Phi Sơn, cầu thủ mang biệt danh "Ronaldo Việt Nam".

Chứng kiến những cầu thủ đồng hương trong màu áo đội bóng Núi Hồng tung hoành trên sân Ninh Bình, người hâm mộ bóng đá Hà Tĩnh hẳn sẽ rất hạnh phúc và tự hào. Chắc chắn là trong tương lai gần, số lượng cầu thủ người địa phương trong đội hình Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ còn áp đảo./.