Hành trình tri ân của những người làm công tác mặt trận

(Baonghean.vn) - Thể hiện tấm lòng tri ân với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh và thương, bệnh binh đã cống hiến một phần máu xương cho độc lập, tự do của Tổ quốc, Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An đã có hành trình tri ân về các địa chỉ đỏ.
Hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7), chiều ngày 20/7, Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An do đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An dẫn đầu đến dâng hoa, dâng hương tại một số di tích và nghĩa trang trên địa bàn tỉnh.
Tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn, đoàn thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ hy sinh tại "tọa độ lửa" năm xưa.
Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ tỉnh xúc động khi nghe giới thiệu về tinh thần quả cảm của 13 Thanh niên xung phong Đại đội 317 hy sinh tại Truông Bồn.
Tiếp đó, đoàn đến thăm hỏi, động viên bà Nguyễn Thị Mai (SN 1933) ở xã Phúc Sơn (Anh Sơn), là mẹ liệt sỹ Nguyễn Văn Thắng. Bà Mai hiện đang ốm nặng, gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn.
Được lãnh đạo và đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ tỉnh đến thăm hỏi, động viên, thương binh nặng Nguyễn Văn Biền ở thị trấn Anh Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã không kìm nén được niềm xúc động. Dịp này, Đoàn còn đến thăm ông Cao Tiến Năm (thân nhân liệt sỹ) ở thị trấn Anh Sơn và ông Phan Văn Ngọc (thương binh nặng) ở xã Phúc Sơn.
Đoàn cũng đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang quốc tế Việt - Lào.
Trước anh linh của các liệt sỹ, các thành viên trong đoàn bày tỏ niềm thành kính và tấm lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang lớn nhất tỉnh Nghệ An.

Tin liên quan

Lặng lẽ niềm tri ân

Lặng lẽ niềm tri ân

(Baonghean) - Người Việt Nam gọi tháng Bảy là tháng tri ân, dịp này những người quản lý các di tích, khu lưu niệm các bậc tiền bối cách mạng và nghĩa trang liệt sỹ thêm phần bận rộn. Chọn công việc gắn bó với di tích và chốn yên nghỉ của những người ngã xuống vì độc lập, tự do, họ có chung tâm niệm góp một phần nhỏ bé để đền ơn, đáp nghĩa.

Các tin khác