Hấp dẫn các tour du lịch tại Hội chợ Công thương vùng Bắc Trung bộ

(Baonghean.vn) - Đây là lần đầu tiên có nhiều sản phẩm, tour du lịch khuyến mại được giới thiệu và chào bán tại Hội chợ. Đặc biệt, chỉ trong 3 ngày đầu, đã có nhiều du khách đăng ký mua tour, trong đó có cả tour du lịch đi Châu Âu.

Khác với Hội chợ những năm trước, năm nay Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung bộ Nghệ An 2017 có sự tham gia của một số doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Nghệ An, tiêu biểu như: Du lịch Vietravel chi nhánh Vinh, Du lịch Phucgroup, Vinh Guru, Du lịch Netviet, Du lịch Tràng An, các thành viên của Chi hội Lữ hành, Khách sạn Vinh Plaza...

Khách hàng tìm hiểu về các tour du lịch. Ảnh: Vương Bằng

Mỗi gian hàng một sắc thái, một phong cách rất riêng nhưng tựu chung lại đều được đầu tư công phu, sáng tạo, mang dấu ấn rõ nét của ngành du lịch và hoàn toàn nổi bật so với những gian hàng của những ngành nghề khác.

Tại gian hàng Ngôi nhà chung của tỉnh Nghệ An, du khách được thoải mái thưởng thức cảnh đẹp của du lịch thông qua bộ ảnh triển lãm cảnh đẹp Nghệ An, lấy thông tin tìm hiểu về du lịch miễn phí do Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Nghệ An và Chi hội lữ hành Nghệ An cung cấp. Sự sôi động từ các các hoạt động trò chơi có thưởng, thử mặc hanbok, kimono để chụp hình, mua các tour du lịch giá sốc của các doanh nghiệp.

Nhiều tour du lịch mới nổi của Nghệ An được thiết kế cụ thể với thời gian phổ biến từ 1 đến 2 ngày như: Tour Vinh - Đảo Chè - Khu du lịch Mường Thanh Diễn Lâm; Tour Cửa Lò - Du thuyền trên Sông Lam - Vinh; Tour Vinh - Quê Bác - Chùa Đại Tuệ - Đền Quang Trung. Vinh - Cánh đồng cỏ lau - du lịch cộng đồng miền Tây, VQG Pù Mát. Nhiều tour 2 ngày trong tỉnh như Vinh - Pù Mát - Hoa dã quỳ miền Tây - Kỳ Sơn - Vinh, Vinh Quế Phong - Mường Thanh Safariland…

Hoạt động giao lưu, giới thiệu tour của các doanh nghiệp. Ảnh: Vương Bằng

Ngoài các tour ngắn ngày trong và ngoài tỉnh phổ biến lâu nay, thì các doanh nghiệp lớn cũng mạnh dạn bán các tour du lịch outbound 4 ngày, 5 ngày, 6 ngày đi Đài Loan, Châu Âu, Nhật, Hàn Quốc. 

Đây là hội chợ Quốc gia cấp vùng lần thứ 2 do Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức. Hội chợ tạo cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh, thành tựu và tiềm năng của tỉnh Nghệ An nhằm thu hút đầu tư, du lịch, tăng cường giao lưu trong nước và quốc tế.

Hội chợ diễn ra đến ngày 7/12/2017 với nhiều chương trình hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, thương hiệu và chào bán các tour du lịch hấp dẫn./.

Vương Bằng