#hậu cần nghề cá

20 kết quả

Nghề vá lưới của phụ nữ vùng biển Nghệ An

Nghề vá lưới của phụ nữ vùng biển Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năng động, chịu khó duy trì nghề truyền đời, phụ nữ miền biển Quỳnh Lưu tham gia phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập bằng nhiều việc làm hậu cần nghề cá, trong đó có nghề vá lưới. Song hiện nay, nhiều tàu thuyền giảm ra khơi, kéo theo thu nhập của chị em cũng giảm dần.

Coi trọng “mũi” kinh tế biển

Hoàng Mai coi trọng 'mũi' phát triển kinh tế biển

(Baonghean.vn) -Với 18 km bờ biển, trong đó có vùng nước sâu ven bờ Đông Hồi và Lạch Cờn là cửa sông lớn để tàu thuyền ra, vào và neo đậu, thị xã Hoàng Mai có tiềm năng lớn về đánh bắt hải sản và dịch vụ hậu cần nghề cá. Những năm gần đây, nhờ các giải pháp hợp lý nên địa phương đã từng bước vươn lên trở thành một trong những trọng điểm về phát triển nghề cá vùng Bắc Trung Bộ.
Ảnh minh họa

Đầu tư các dự án tại 4 tỉnh miền Trung sử dụng khoản tiền bồi thường của Formosa

Tại Quyết định 476/QĐ-TTg ngày 1/5/2019, Thủ tướng Chính phủ giao UBND 4 tỉnh miền Trung chỉ đạo thực hiện đầu tư các dự án “Xây dựng, nâng cấp cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá” và “Phục hồi, tái tạo hệ sinh thái thủy sinh và nguồn lợi thủy sản” sử dụng khoản tiền bồi thường của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.
'Đội taxi' đi biển

'Đội taxi' đi biển

Là người khai sinh ra ngành dịch vụ hậu cần nghề cá, hỗ trợ đắc lực sự phát triển của ngư dân miền Trung, cha con ông Lê Mến - Lê Văn Sang (phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng) hiện có một đôi tàu dịch vụ hậu cần lớn nhất miền Trung, 3 tàu công suất lớn cùng nhiều tàu đánh bắt xa bờ thuộc biên chế gia đình. Để vận hành một cách trơn tru đội tàu hậu cần và đánh bắt, làm ra của cải, phải cần những bộ óc dám nghĩ dám làm và hiểu tường tận về biển khơi...
Người dân Nghệ An làm giàu từ dịch vụ hậu cần nghề cá

Người dân Nghệ An làm giàu từ dịch vụ hậu cần nghề cá

(Baonghean) - Với trên 82 km bờ biển, sản lượng đánh bắt hàng năm đạt trên 100.000 tấn, ngành khai thác thuỷ, hải sản của Nghệ An đã kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của các ngành nghề khác trên bờ, góp phần nâng cao đời sống cho người dân các địa phương vùng ven biển.
Làng nướng cá bên dòng Lạch Vạn

Làng nướng cá bên dòng Lạch Vạn

(Baonghean) - Không ai biết chính xác nghề cá nướng này có từ bao giờ, chỉ biết là đã từ rất lâu, đặc biệt khoảng hơn 20 năm trở lại đây, một số hộ gia đình bắt đầu nướng cá tại nhà và đem đến các chợ huyện bán. Dần rồi những con cá Diễn Vạn (Diễn Châu) đi ra khắp tỉnh, thậm chí tỏa đến cả nhiều địa phương trong nước.