Hậu trường cuộc gặp Kim - Moon

Vệ sĩ chuyển mỳ lạnh vào phòng bếp, giám đốc tình báo Hàn Quốc rơi lệ, là những hình ảnh ít biết trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều.
Hậu trường cuộc gặp Kim - Moon ảnh 1

Giám đốc cơ quan tình báo Hàn Quốc Suh Hoon (trái) lau nước mắt khi lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc ra "Tuyên bố chung Panmunjom" hôm 27/4. Ông Suh đóng vai trò quan trọng trong việc sắp xếp tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều, sự kiện lịch sử đánh dấu cam kết chấm dứt thù địch giữa hai đất nước, cùng nỗ lực "phi hạt nhân hóa hoàn toàn" bán đảo Triều Tiên, theo Korea Times. 

Hậu trường cuộc gặp Kim - Moon ảnh 3

Nhân viên an ninh Triều Tiên khử trùng sàn nhà và bàn làm việc, nơi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ ngồi viết sổ lưu niệm ở Nhà Hòa bình, tòa nhà do Hàn Quốc quản lý tại Panmunjom.

Hậu trường cuộc gặp Kim - Moon ảnh 5

Kim Yo-jong, em gái ông Kim Jong-un, luôn tươi cười trong suốt hội nghị. Cô là người phụ nữ duy nhất trong số 6 đại biểu tham dự cuộc thảo luận lịch sử.

Cô Kim được coi là đã đóng vai trò quan trọng để cuộc gặp này có thể diễn ra. Hồi tháng hai, cô dẫn đầu phái đoàn Triều Tiên đến Olympic ở Hàn Quốc, đánh dấu lần đầu tiên một thành viên gia đình họ Kim đến Hàn Quốc sau khi chiến tranh liên Triều kết thúc năm 1953. Chính cô Kim là người đã chuyển cho ông Moon lá thư từ ông Kim Jong-un.

Hậu trường cuộc gặp Kim - Moon ảnh 7

Nhân viên an ninh Triều Tiên vận chuyển hộp chứa nguyên liệu làm món mỳ lạnh trứ danh của nhà hàng Okryu-gwan ở thủ đô Bình Nhưỡng tới phòng bếp của nhà chiêu đãi.

Hậu trường cuộc gặp Kim - Moon ảnh 9

Đích thân bếp trưởng của nhà hàng Okryu-gwan đã tới Panmunjom để chế biến món mỳ lạnh. Mì lạnh Bình Nhưỡng có mì sợi làm bằng bột kiều mạch trộn thêm bột khoai tây hay khoai lang ăn với nước kimchi hay nước thịt luộc để lạnh. Khi ăn, người ta cho thêm thịt lợn hay thịt bò luộc thái lát mỏng và trứng gà luộc, cũng có nơi ăn với thịt gà luộc xé nhỏ.

Hậu trường cuộc gặp Kim - Moon ảnh 11

Lãnh đạo hai nước dùng mỳ lạnh. Trong phát biểu khai mạc cuộc gặp sáng 27/4, ông Kim Jong-un đã dặn dò các phụ tá "đưa món mỳ lạnh từ Triều Tiên đến đây thật cẩn thận", khiến các quan chức xung quanh bật cười.

Hậu trường cuộc gặp Kim - Moon ảnh 13

Ca sĩ Triều Tiên biểu diễn trong yến tiệc. 

Hậu trường cuộc gặp Kim - Moon ảnh 15

Oh Yeon-joon, 11 tuổi, ngôi sao ca nhạc nhí của Hàn Quốc, biểu diễn trước lãnh đạo và quan chức hai nước. Oh nổi tiếng từ năm 9 tuổi, cậu bé từng trình diễn trong lễ bế mạc Thế vận hội Mùa đông Hàn Quốc hồi tháng 2.

Hậu trường cuộc gặp Kim - Moon ảnh 17

Kết thúc yến tiệc, xe chở ông Kim Jong-un và vợ quay lại Triều Tiên trong sự hộ tống của 12 cận vệ bám sát xe.

Ảnh: Korea Times

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.