Hãy trả Bùi Tiến Dũng lại cho bóng đá!

Những tưởng câu chuyện ồn ào của thủ thành U23 Việt Nam sau khi trở về từ VCK U23 châu Á đã khép lại, tuy nhiên giờ đây lại được xới lên. Và xem ra “cuộc chiến” sử dụng hình ảnh của Tiến Dũng dường như đang đẩy thủ môn người xứ Thanh vào thế... khó đỡ.

Từ câu chuyện ở sân Thống Nhất

Màn thể hiện xuất sắc ở VCK U23 châu Á thực sự đã đưa cả tuyển U23 nói chung và Tiến Dũng nói riêng trở thành thần tượng mới của người hâm mộ Việt Nam, cũng như niềm ao ước của rất nhiều cô gái trẻ.

Trong cơn say của chiến thắng ấy, rõ ràng không phải ai cũng rõ trước đó Tiến Dũng là ai, hay như thế nào nếu như ít xem bóng đá trẻ, cũng như chưa bao giờ đến sân khi thủ thành này có mặt ở tuyển U19, rồi U20 và giờ là U23 Việt Nam.

Cùng với nhiều đồng đội khác, thủ thành người xứ Thanh là ước mơ của nhiều cô gái.

Và thậm chí, cho tới khi trở thành thần tượng của rất nhiều người tưởng chừng những thông tin về Bùi Tiến Dũng vốn đã xuất hiện nhan nhản trên các phương tiện truyền thông sẽ không còn là mới, thì tất cả đã nhầm.

Một ví dụ rất rõ khi ở buổi giao lưu trên sân Thống Nhất vào ngày 4/2 vừa qua, một cô gái thần tượng Tiến Dũng đã hỏi một câu khiến nhiều người phải ồ lên, đồng thời cũng khiến thủ thành này “chững” lại đôi chút trước khi trả lời rất thành thật. Và câu hỏi chỉ đơn giản: Gia đình anh làm gì?

Câu hỏi không sai, Tiến Dũng cũng rất thẳng thắn chỉ lấn cấn một điều: Hóa ra, thần tượng đôi khi chỉ là “thích thì mình thần tượng thôi”, còn câu chuyện làm gì, chơi bóng ra sao hóa ra chỉ là thứ yếu.

Và ắt rằng, Tiến Dũng ít nhiều với cái tuổi 21 của mình sẽ hiểu được câu chuyện: Mình được thần tượng, có lẽ là bề ngoài nhiều hơn là từ VCK U23 châu Á với màn thể hiện không tưởng của thủ thành này.

Hãy trả Tiến Dũng cho bóng đá

Như đã từng khẳng định, sở dĩ Tiến Dũng bỗng được chú ý và gây tranh cãi suốt những ngày qua phải bắt đầu từ bóng đá. Và bởi thế, hãy trả Tiến Dũng về với nơi anh thuộc về – bóng đá.

Nếu như không có bóng đá, chẳng ai biết thủ thành này là ai, thậm chí nếu không nhờ CLB Thanh Hóa tìm ra, e rằng giờ đây Tiến Dũng có lẽ đang làm một công việc khác như nhiều thanh niên nông thôn.

Nhưng Tiến Dũng nên nhớ rằng, để có hình ảnh như thế này...

Thế nên, công việc quan trọng nhất của thủ thành này giờ phải thuộc về chuyên môn hơn là kiếm tiền, khi đây chưa phải là lúc. Càng cần thiết hơn với giả thuyết, Tiến Dũng không có phong độ cao và ngồi dự bị, thậm chí mất hút như bao tài năng trẻ ở Việt Nam nhiều năm qua thì sao?

Kiếm tiền, hay sử dụng hình ảnh của mình là công việc chính đáng, nhưng chắc chắn giờ người ta muốn nhìn thấy một Tiến Dũng là số 1 tại Thanh Hóa, là số 1 ở tuyển Việt Nam, hay Olympic hơn là một Tiến Dũng bước chân vào showbiz (dù chẳng phải xấu gì nếu thủ thành này làm tốt như ở VCK U23 châu Á vừa qua).

...là đến từ bóng đá, chứ không phải điều gì khác.

Khẳng định được chuyên môn, Tiến Dũng chắc chắn sẽ vẫn là một thương hiệu lớn đủ để kiếm rất nhiều tiền, nhưng bền vững hơn thay vì lao vào cuộc đấu đá của người lớn như bây giờ. Điều này không tin hãy cứ hỏi Công Vinh, hay hàng loạt đàn anh đi trước thì thấy.

Thậm chí, nếu tài năng trong cả chuyện quản lý về kinh tế với tài năng của mình, chắc chắn khi kết thúc sự nghiệp Tiến Dũng sẽ là tỷ phú giống như thủ thành U23 Việt Nam trước đây là Nguyễn Thế Anh, Dương Hồng Sơn... chẳng hạn.

21 tuổi là còn quá trẻ để nghĩ đến tiền, về với đam mê của mình đi Tiến Dũng, bóng đá nào có bạc đến như thế bao giờ...

vietnamnet.vn