HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện cơ chế chính sách tại huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Ngày 1/6, đồng chí Hoàng Viết Đường - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn giám sát đã về kiểm tra giám sát thực hiện cơ chế chính sách phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Quỳ Hợp.
Quang cảnh buổi làm việc của đoàn giám sát HĐND tỉnh tại UBND huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Thu Hường

Buổi sáng, đoàn đã trực tiếp giám sát kết quả việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về cơ chế, chính sách phát triển kinh tế - xã hội tại xã Châu Đình.

Buổi chiều, làm việc với đoàn, lãnh đạo UBND huyện cho biết, thời điểm này Quỳ Hợp đã và đang thực hiện 12 Nghị quyết do HĐND tỉnh ban hành. Tính đến hết năm 2019, tổng kinh phí thực hiện các công trình, dự án theo Nghị quyết là hơn 106,9 tỷ đồng, trong đó kinh phí từ ngân sách Trung ương là 40,529 tỷ đồng, ngân sách tỉnh là 49,979 tỷ đồng, kinh phí từ ngân sách huyện, xã là 16,476 tỷ đồng.

Các Nghị quyết HĐND tỉnh ban hành khi được thực hiện tại Quỳ Hợp đã tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; óp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống và giúp người dân vươn lên phát triển kinh tế của gia đình.

Đồng chí Nguyễn Đình Tùng - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp nêu ý kiến tại buổi làm việc với đoàn giám sát của HĐND tỉnh. Ảnh: Thu Hường

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, huyện Quỳ Hợp cũng gặp nhiều khó khăn. Đó là, khó khăn về kinh phí hỗ trợ xây dựng hạ tầng các cụm công nghiệp; chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn nhiều nhưng nguồn lực không đủ để thực hiện; thủ tục thực hiện một số loại chính sách còn rườm rà, gây khó khăn cho việc thực hiện...

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Viết Đường đánh giá cao những kết quả huyện Quỳ Hợp đạt được trong quá trình thực hiện các Nghị quyết HĐND tỉnh. Tuy nhiên, huyện Quỳ Hợp mới triển khai 12/16 Nghị quyết. Huyện Quỳ Hợp cần phải đánh giá rõ tác động của các Nghị quyết tại địa phương để đề xuất bổ sung, sửa đổi, thay thế các Nghị quyết cho phù hợp.

Đồng chí Hoàng Viết Đường kết luận các nội dung tại buổi làm việc tại huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Thu Hường

Đồng chí Hoàng Viết Đường đề nghị huyện Quỳ Hợp rà soát lại các Nghị quyết của HĐND tỉnh đang thực hiện trên địa bàn, tiếp thu các ý kiến của đoàn giám sát để bổ sung vào báo cáo của huyện. Chỉ đạo các phòng, ban thống nhất số liệu nguồn lực với các sở, ngành để đánh giá đúng kết quả thực hiện các Nghị quyết của địa phương.