HĐND tỉnh trồng 10 cây ngọc lan tại Khu mộ bà Hoàng Thị Loan

(Baonghean.vn) - Sáng 2/2 (Mùng 6 Tết Đinh Dậu 2017), hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và cán bộ, chuyên viên Văn phòng, các ban HĐND tỉnh đã về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm và tổ chức trồng cây đầu Xuân tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh ở núi Động Tranh, xã Nam Giang, huyện Nam Đàn. 

Trước phần mộ cụ Hà Thị Hy - bà nội của Bác Hồ và phần mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu của Người, đồng chí Hoàng Viết Đường và cán bộ, chuyên viên Văn phòng và các ban HĐND tỉnh đã kính cẩn nghiêng mình, dâng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng tri ân, biết ơn sâu sắc; kính mong các cụ phù hộ cho nhân dân và đất nước Việt Nam, cho quê hương Nghệ An luôn phồn vinh, ấm no, hạnh phúc.

Trước anh linh các cụ, đoàn công tác HĐND tỉnh xin hứa sẽ làm việc hết mình vì để xứng đáng là cơ quan đại biểu dân cử, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, phấn đấu vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Đoàn cũng đã đến dâng hoa, dâng hương trước phần mộ ông Nguyễn Sinh Xin - em trai của Bác Hồ.

Đoàn công tác dâng hương, hoa tại phần mộ bà Hà Thị Hy.
Đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hoa tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu của Bác Hồ. Ảnh: Hoài Thu

Sau khi dâng hoa, dâng hương, các đồng chí lãnh đạo HĐND tỉnh và đoàn công tác đã tổ chức trồng 10 cây hoa ngọc lan tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan với tâm niệm hưởng ứng mạnh mẽ phong trào Tết trồng cây do Bác Hồ khởi xướng, làm cho đất nước ngày càng xanh sạch đẹp. Đây là hoạt động thường niên được Văn phòng và các ban HĐND tỉnh thực hiện vào dịp đầu Xuân.

Cán bộ, nhân viên Văn phòng và các ban HĐND tỉnh trồng cây tại Khu mộ bà Hoàng Thị Loan đầu Xuân Đinh Dậu 2017. Ảnh: Hoài Thu.

Hoài Thu