Hé lộ điều khoản hợp đồng giữa Hiddink và Chelsea

Tờ Standard hé lộ, HLV Guus Hiddink sẽ dẫn dắt Chelsea tới cuối mùa giải và nhận mức lương 150.000 bảng/tuần. Mục tiêu đề ra cho ông là giúp đội bóng thành London trở lại tốp 4, đồng thời tiến sâu ở Champions League.
 
Guus Hiddink sẽ dẫn dắt Chelsea tới cuối mùa giải.
Tối qua, các tờ báo nước Anh đã chộp được hình ảnh HLV Guus Hiddink một mình xuất hiện tại sân bay Heathrow, London. Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục nhận lại hành lý, ông nhanh chóng lên một chiếc xe đợi sẵn ở bên ngoài để tới một khách sạn nằm gần với khu tập luyện Cobham HQ của Chelsea. Trước đó, trả lời trên De Telegraaf, nhà cầm quân 69 tuổi này xác nhận, mình đã nhận được liên hệ từ đội bóng thành London, nhưng đang nghiên cứu kỹ càng.
 
“Tôi muốn thu thập thông tin nhiều nhất có thể. Chelsea hiện đang trong tình trạng rất tệ và đó là lý do buộc tôi phải nghiên cứu kĩ. Trước khi đưa ra quyết định, tôi muốn đánh giá lại tình hình”, Guus Hiddink chia sẻ. “Các trợ lý HLV của Chelsea sẽ làm nhiệm vụ ở trận gặp Sunderland. Tôi có thể sẽ theo dõi trận đấu này, nó phụ thuộc vào cuộc đàm phán đầu tiên”.
 
Như vậy, có tới 99% khả năng Hiddink sẽ tái xuất tại Chelsea thay thế cho Mourinho. Vấn đề bây giờ chỉ là thời hạn hợp đồng và các điều khoản lương thưởng mà thôi.
 
Theo Standard, một tờ báo có trụ sở ở London, Hiddink sẽ dẫn dắt “The Blues” theo bản hợp đồng kéo dài tới cuối mùa giải và nhận mức lương 150.000 bảng/tuần. Mục tiêu đề ra cho ông là giúp đội bóng thành London trở lại tốp 4, đồng thời tiến sâu ở Champions League. Nếu có thể hoàn thành mục tiêu này, “Phù thủy Hà Lan” hoàn toàn có thể được tỷ phú Abramovich xem xét ký hợp đồng dài hạn.
 
Hồi tháng 2/2009, Hiddink cũng từng tới Stamford Bridge “chữa cháy” và rất thành công khi giúp CLB giành hạng 3 Premier League, có mặt tại bán kết Champions League, đồng thời vô địch FA Cup. Thế nhưng giới chuyên môn tin rằng, lần trở lại này, Hiddink sẽ gặp nhiều khó khăn. Các đội bóng ở Premier League bây giờ đều tăng cường lực lượng rầm rộ, trong khi bản thân nhà cầm quân 69 tuổi này thì vừa trải qua thất bại cùng ĐT Hà Lan tại vòng loại Euro 2016.
 
Theo TPO