Hé lộ hôn nhân viên mãn 40 năm của 'mẹ chồng quốc dân màn ảnh Việt'

Theo Gia Bảo (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Chương trình 'Thay lời muốn nói' số tháng 5, nghệ sĩ Ngân Quỳnh gửi bức thư chia sẻ về cuộc hôn nhân từ năm 18 tuổi đến nay 58 tuổi.

Chương trình Thay lời muốn nói số tháng 5 mang chủ đề Nơi chúng ta thuộc về xoay quanh những bài học về yêu, thương và sự tha thứ qua những bức thư.

Phần 2 chương trình bắt đầu bằng bức thư của "Bà mẹ quốc dân" - nghệ sĩ Ngân Quỳnh. Chị viết trong thư: "Năm 18 tuổi, tôi trèo qua cửa sổ bỏ nhà theo anh, bất chấp sự ngăn cản của gia đình, bỏ luôn cả sự nghiệp đang chớm khởi sắc.

Mẹ tôi không thích vì cho rằng anh không đủ sức yêu thương và bảo vệ tôi. 18 tuổi theo anh ra Huế, tôi phải tập sống bình thường, thậm chí bình dân, vì ở Huế làm gì có sân khấu mà biểu diễn.

Tôi buồn, anh cũng buồn vì không thể cho tôi cuộc hôn nhân màu hồng, khiến tôi vất vả ngược xuôi kiếm tiền nuôi con. Mỗi lần tôi kiếm chuyện gây gổ, anh đều im lặng chịu đựng, sau đó nhẹ nhàng khuyên nhủ tôi...".

Hé lộ hôn nhân viên mãn 40 năm của 'mẹ chồng quốc dân màn ảnh Việt' ảnh 1

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh trong chương trình "Thay lời muốn nói" số tháng 5/2023.

Ngân Quỳnh bảo 10 năm ở Huế, vợ chồng chị nếm trải thực tế khắc nghiệt của cuộc sống hôn nhân. Vài lần, họ suýt ly hôn. Qua giai đoạn khó khăn, tình vợ chồng của nghệ sĩ thêm khắng khít. Ngân Quỳnh nhận ra Văn Chung là bến đỗ của đời mình.

Sau 10 năm, Ngân Quỳnh quyết định trốn gia đình vào TP.HCM. "Tôi không muốn nghề bị mai một thêm nữa. Nghệ sĩ như chim, phải được tung cánh trên bầu trời", chị nói.

Thời gian đầu vào TP.HCM, Văn Chung làm hậu phương cho vợ. Anh dậy lúc 5h sáng dọn dẹp nhà cửa, đưa con đi học, đưa vợ đi diễn... Anh thường tranh thủ ăn bánh mì, ngủ trên xe trong lúc chờ Ngân Quỳnh.

Nghệ sĩ tận hưởng sự quan tâm của chồng cho đến một ngày Văn Chung đổ bệnh. Chị kể: "Lúc đó, tôi mới nhận ra mình có lỗi với anh. Chồng tôi vì đưa đón vợ đi làm mà không có nổi bữa cơm tử tế".

Ngân Quỳnh nói thêm Văn Chung không cho vợ con đi xe ôm vì không an toàn. Anh từ chối nhiều lời mời làm việc để ở nhà làm nội trợ.

MC Thanh Phương nói: "Tôi và nhiều nghệ sĩ từng chứng kiến anh Văn Chung bao lần đứng trong cánh gà nhìn vợ diễn, hỏi nhau sao lại có người đàn ông chu đáo đến vậy".

Trong cuộc sống, đôi lúc Ngân Quỳnh vì áp lực công việc mà trút giận lên chồng. Có lần, Văn Chung thẳng thắn hỏi: "Sao em không nói thẳng với họ mà lại trút lên anh?".

Lần hiếm hoi chồng lớn tiếng, chị trả lời: "Vì ngoài anh, em không còn ai nữa. Nếu gây gổ ngoài xã hội, em sẽ bị mất công việc, bị đồng nghiệp xa lánh. Em phải nói với người hiểu mình". Từ đó, Văn Chung lắng nghe tất cả chia sẻ của vợ mà không phàn nàn.

Ngân Quỳnh nghẹn ngào chia sẻ: Hồi nhỏ, tôi xem phim, rất thích cảnh hai người tuyên thệ: "Sẽ không bỏ nhau cả những lúc khó khăn, đau ốm...". Tôi lấy câu nói đó làm phương châm cho đời mình, nguyện ở bên chồng dù anh lụn bại, tật nguyền... Tôi hỏi ông xã: "Kiếp sau, anh còn muốn lấy em làm vợ không?", anh nói: "Mười kiếp cũng chọn". Tôi cũng ao ước giống như anh vậy.

Tin mới

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.