Hé lộ siêu tên lửa đe dọa cho F-35 nằm đất

Tại diễn đàn “Quân đội-2018” Nga đã chính thức giới thiệu trước công chúng những hình ảnh và chi tiết về loại tên lửa phòng không mới 40N6E.

Trong khuôn khổ diễn đàn “Quân đội 2018” xuất hiện hàng loạt vũ khí trang bị quân sự mới thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự và truyền thông thế giới.

Đặc biệt tại diễn đàn này Nga đã chính thức giới thiệu loại tên lửa phòng không tầm xa 40H6E.

Đây là sản phẩm được sản xuất bởi Công ty cổ phần VKO "Almaz-Antey", chúng sẽ được trang bị cho các hệ thống phòng không hiện đại nhất thế giới hiện nay.

Chi tiết về loại tên lửa phòng không mới của Nga xuất hiện ở diễn đàn "Quân đội-2018" .

Trước đó đại diện công ty này tiết lộ rằng, các cuộc thử nghiệm liên quan đến tên lửa 40H6E đã thành công và đang bước vào giai đoạn cuối cùng.

Thông tin về chúng đã xuất hiện từ lâu nhưng mãi đến nay tại diễn đàn này chi tiết về hình dạng, tính năng kỹ thuật chi tiết của nó mới được tiết lộ.

Loại tên lửa này được tạo ra nhằm mục đích tiêu diệt các máy bay, máy bay không người lái, các loại đầu đạn và tên lửa hành trình ở khoảng cách lên tới 400 km. Trong tương lai chúng sẽ được trang bị cho hệ thống phòng không S-500.

Các chuyên gia cho rằng, hệ thống phòng không S-500 cùng với loại tên lửa mới và hệ thống radar sóng dài tốc độ cao như RLS RLS Voronezh-DM và 1L119 Nebo SVU, sẽ khiến các máy bay tàng hình như F-22 và F-35 của Mỹ hết đất diễn.

40N6E là loại tên lửa phòng không hai tầng sử dụng nhiên liệu rắn. Phạm vi của nó cho phép tiêu diệt tất cả các mục tiêu nằm trong tầm quan sát của hệ thống radar.

Loại tên lửa này được trang bị đầu tự dẫn mới, nó có thể hoạt động trong chế độ chủ động, sau khi phát hiện mục tiêu hệ thống radar của tên lửa cho phép tự bám bắt và lao tới mục tiêu mà không cần tín hiệu dẫn bắn.

Nó được cho là có khả năng đánh trúng vệ tinh hoạt động trên quỹ đạo cách mặt đất 185 km.

Dự án phát triển tên lửa hàng không này được thực hiện từ năm 2007. Nó được coi là một tên lửa đánh chặn tầm xa và được sử dụng để chống lại các vũ khí tương lai như vũ khí siêu thanh và thậm chí các cuộc tấn công từ không gian gần.

Loại tên lửa này ban đầu được thiết kế giành cho hệ thống phòng không S-400 nhưng chúng cũng sẽ được trang bị cho hệ thống S-500, thậm chí chúng sẽ trở thành loại tên lửa chính giành cho S-500.

Việc Nga giới thiệu và chuẩn bị đưa vào trang bị loại tên lửa này sẽ trở thành một thách thức mới đối với Mỹ.

Thứ nhất, trong lĩnh vực phòng không một lần nữa Nga chứng minh cho thế giới thấy tiềm lực của họ và đứng đầu trong lĩnh vực này, bỏ qua Mỹ. Thứ hai, sự xuất hiện của các hệ thống và tên lửa này sẽ hạn chế khả năng hoạt động của các máy bay tàng hình của Mỹ, đặc biệt là ở các vùng chiến sự.

Diễn đàn “Quân đội-2018” theo truyền thống thường dành cho các phương tiện kỹ thuật quân sự mặt đất.

Tại các khu trưng bày tĩnh có các loại xe tăng T-14 Armata, xe quân sự T-15, Kurganets-25, Boomerang, Terminator, hệ thống pháo tự hành “Liên minh –SV”, hệ thống tên lửa đánh chặn “Sosna”, “Buk-M3”, “Pantsir-S1” và “Derivasia”.

baodatviet.vn