Hệ thống bắn tia laser diệt côn trùng gây hại trong nháy mắt

Photonic Fence có thể tự động nhận dạng côn trùng gây hại và bắn ra tia laser để thiêu cháy con vật trong 25 mili giây.

Công ty Intellectual Ventures Lab ở thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ phát triển thiết bị Photonic Fence có khả năng nhận diện và tiêu diệt côn trùng gây hại, Engadget ngày 26/6 đưa tin.

Photonic Fence tạo ra một bức tường ánh sáng hồng ngoại có công suất khoảng 30W, có thể phân biệt được nhiều loại côn trùng gây hại, thậm chí giữa muỗi đực và cái, qua cách bay của chúng.

Camera và hệ thống quang học giúp thiết bị phát hiện con vật khả nghi trong phạm vi 100 mét để xác định các thông số hình dạng, tốc độ, gia tốc và tần suất đập cánh.

Nếu thông số của con vật khớp với danh sách côn trùng gây hại đã được lập trình, thiết bị sẽ tự động bắn ra một chùm tia laser. "Trong vòng 25 mili giây, bạn có xác của con côn trùng trên mặt đất", Arty Makago, kỹ thuật trưởng của dự án nói. Makago cho biết thiết bị có thể tiêu diệt 20 côn trùng mỗi giây trong phạm vi rộng 30 mét, cao 3 mét.

Bộ Nông Nghiệp Mỹ đã cho lắp đặt thiết bị tại một địa điểm để thử nghiệm. Nếu thử nghiệm thành công, nông dân Mỹ có thể sớm mua sản phẩm trên thị trường để thay thế thuốc trừ sâu.

Theo VNE

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.