Hề xiếc Việt Nam đoạt giải nhất tại Circuba 2013

Nhóm hề xiếc Việt Nam gồm các nghệ sỹ Tạ Duy Ánh, Trần Mạnh Cường và Nguyễn Tiến Hưng đã giành giải nhất Cuộc thi hề quốc tế lần thứ 6 trong khuôn khổ Liên hoan xiếc 2013 (Circuba 2013) diễn ra tại thủ đô Havana từ ngày 16 đến 22/7.

Ngoài ra, nhóm hề Việt Nam cũng nhận được giải thưởng phụ của Hội Văn nghệ sỹ Cuba (UNEAC) và bằng khen của trường Đại học Puebla của Mexico.

Vượt qua một loạt các nhóm hề đến từ Cuba, Mexico, Argentina, Brazil, Italy các nghệ sỹ Việt Nam đã chinh phục khán giả và ban tổ chức trong các buổi diễn bằng các tiết mục hết sức sôi động được kết hợp giữa những động tác kỹ thuật khéo léo và sự vui nhộn, hài hước mang tính nghệ thuật cao.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, nghệ sỹ ưu tú Tạ Duy Ánh nhấn mạnh, mặc dù đã tham gia biểu diễn ở nhiều quốc gia và đoạt nhiều giải thưởng quan trọng nhưng giải nhất tại cuộc thi lần này là một vinh dự lớn đối với nhóm hề xiếc Việt Nam, đồng thời cũng là dịp để các nghệ sỹ Việt Nam tham gia quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Kể từ khi ra đời năm 1981, Circuba hàng năm luôn thu hút sự tham gia của đông đảo các quốc gia có truyền thống trong môn nghệ thuật này. Tham gia liên hoan lần này có khoảng 80 nghệ sỹ đến từ 14 quốc gia trên thế giới./.


Theo TTXVN - M.Đ