Hemaraj (Thái Lan) sẽ đầu tư xây dựng KCN, đô thị tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là nội dung được thống nhất tại buổi làm việc giữa các đồng chí lãnh đạo tỉnh và công ty Hemaraj, Thái Lan sáng 4/5.

Dự buổi làm việc về phía công ty Hemaraj, Thái Lan có ông Somyos Anantaprayoon - Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu tổng quan về Khu Kinh tế Đông Nam, trong đó tập trung vào các phần diện tích tại KCN Nam Cấm, Thọ Lộc, khu phi thuế quan… có thể cấp cho công ty Hemaraj đầu tư.

Bên cạnh đó, phía tỉnh Nghệ An và công ty Hemaraj cũng trao đổi về cơ chế, tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng, các chính sách ưu đãi đối với nhà đầu tư. Phía công ty Hemaraj cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến hạ tầng giao thông khi kết nối với hệ thống đường bộ và đường sắt cao tốc khi xây dựng qua khu vực nhà đầu tư lựa chọn.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An giới thiệu về các khu vực mà công ty Hemaraj có thể đầu tư tại Khu Kinh tế Đông Nam.

Lãnh đạo công ty Hemaraj đã cơ bản thống nhất xây dựng phương án đầu tư vào các địa điểm mà tỉnh đã giới thiệu. Phía công ty cũng sẽ xây dựng kế hoạch chi tiết các nội dung triển khai dự án tại tỉnh, dự kiến tổng mức đầu tư và tiến độ triển khai thực hiện; đồng thời nghiên cứu thêm về cơ chế hợp tác để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng theo đề xuất của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, về phía tỉnh Nghệ An hết sức chào đón công ty Hemaraj vào đầu tư hạ tầng KCN tại Nghệ An và cam kết sẽ hoàn thành thủ tục đầu tư trong thời gian ngắn nhất, đồng thời huy động tối đa các nguồn lực để GPMB theo tiến độ xây dựng của nhà đầu tư; tạo mọi điều kiện để dự án sớm triển khai, đi vào hoạt động. 

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, Nghệ An tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công ty Hemaraj đầu tư tại Nghệ An.

Ông Somyos Anantaprayoon - Chủ tịch Hội đồng quản trị Hemaraj cảm ơn tỉnh Nghệ An đã tạo điều kiện cho công ty nghiên cứu và triển khai dự án; đồng thời cam kết khi triển khai đầu tư sẽ thực hiện nhanh nhất, chất lượng cao nhất và đưa các khách hàng là các nhà đầu tư thứ cấp mang tính toàn cầu đến đầu tư tại Nghệ An.

Phía lãnh đạo công ty Hemaraj cũng cho biết sẽ hoàn thành các thủ tục đầu tư vào tỉnh Nghệ An vào tháng 7/2016 và trân trọng mời các đồng chí lãnh đạo tỉnh sang thăm các KCN của Hemaraj trong thời gian tới.

Ông Somyos Anantaprayoon - Chủ tịch HĐQT cho biết, công ty Hemaraj sẽ xây dựng hạ tầng KCN và đưa các nhà đầu tư quốc tế vào Nghệ An

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng tình về thời gian cấp giấy chứng nhận đầu tư cho công ty Hemaraj. Sau khi nhận được các thủ tục của công ty, tỉnh Nghệ An sẽ khẩn trương chuẩn bị, thực hiện các thủ tục để cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Hemaraj dự kiến vào cuối tháng 7/2016; đồng thời cho biết lãnh đạo tỉnh Nghệ An sang thăm các KCN của công ty Hemaraj trong thời gian sớm nhất theo lời mời.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khẳng định Nghệ An sẽ trao giấy chứng nhận đầu tư cho công ty Hemaraj vào cuối tháng 7 sau khi nhận được các thủ tục cần thiết của công ty.
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh trao quà lưu niệm cho ông Somyos Anantaprayoon.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh và công ty Hemaraj đã trao quà lưu niệm cho nhau. Cũng trong sáng nay, công ty Hemaraj và Tổng công ty XDCT giao thông 4 (Cienco 4) đã ký kết hợp tác đầu tư cùng phát triển các KCN trong Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Nghệ An, Việt Nam.

Công ty Hemaraj và Cienco 4 ký kết hợp tác đầu tư.

.

Công ty Hemaraj đang nghiên cứu đầu tư 2 dự án tại Nghệ An bao gồm: Dự án KCN WHA Hemaraj 1- Nghệ An với tổng diện tích hơn 2.000 ha tại KCN Nam Cấm, Nghi Lộc; Dự án KCN WHA Hemaraj 2 - Nghệ An với tổng diện tích hơn 1.100 ha tại KCN Thọ Lộc, Diễn Châu.

Thành Duy - Cảnh Nam