Hết lòng vì công tác đảm bảo an toàn giao thông

(Baonghean) Suốt 30 năm công tác trong ngành Công an, hơn 20 năm làm đội trưởng đội CSGT huyện Nghĩa Đàn, Trung tá Nguyễn Cảnh Hoàng luôn hoàn thành tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo đơn vị và Ban ATGT huyện trong điều tra cơ bản, phòng ngừa, hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn.  Năm 2004, ông nghỉ hưu và sống tại khối Tây Hồ I, phường Quang Tiến, TX. Thái Hòa.

Thời gian công tác, Trung tá Nguyễn Cảnh Hoàng thường xuyên chỉ đạo các cán bộ cảnh sát trong đội thực hiện các kế hoạch về tăng cường kiểm soát giao thông; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng đảm bảo, giữ gìn ANTT, đảm bảo tốt ATGT trên tuyến và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xử lý vi phạm. Tuyến do Đội phụ trách luôn giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Bên cạnh đó, trong thời gian công tác, Đội đã phát hiện hàng trăm vụ phạm pháp hình sự. Những chiến công này của ông và đồng đội đã được UBND tỉnh, Công an tỉnh khen thưởng.         Ông Nguyễn Cảnh Hoàng đề xuất nội dung tuyên truyền ATGT của khối.

Vậy nhưng, khi được hỏi về một kỷ niệm đáng nhớ nhất trong thời gian công tác, vị cựu đội trưởng lại kể về một “chiến công” khác: Vào tháng 7/1996 (thời gian ông đang công tác tại Phòng CSGT tỉnh), cũng như mọi ngày, ông đang cùng Đội đi tuần tra tuyến Yên Lý – Hoàng Mai, đến đoạn đường tại xã Diễn Yên (Diễn Châu), thì phát hiện một cháu bé khoảng 3 tuổi đang chới với vùng vẫy sắp chìm trong dòng nước. Ông vội lao xuống và tìm được cháu bé ôm vào bờ, và đưa lên xe cảnh sát đến bệnh viện, kịp thời cứu sống cháu bé.

Đầu năm 1998, Nhà nước đầu tư mở rộng tuyến tỉnh lộ 545. Gia đình ông Hoàng đã tự nguyện bỏ tiền bê tông hóa 105 m2 vỉa hè, đồng thời đã vận động nhiều gia đình cùng làm. Đến tháng 5/2012, UBND Thị xã Thái Hòa có chủ trương giải phóng, mở rộng hành lang tuyến đường 545, gia đình ông đã tiên phong tháo dỡ tường rào, hiến hơn 15m2 đất mặt tiền để xây dựng tuyến đường giao thông đô thị xanh - sạch - đẹp. Ông còn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành giải phóng hàng lang an toàn giao thông, từ đó phong trào phát triển rộng khắp trong khối, bộ mặt văn hóa giao thông trên địa bàn khối Tây Hồ I ngày thêm ổn định.

Với những nỗ lực và đóng góp không ngừng trong xây dựng giao thông và bảo đảm ATGT tại địa phương, tháng 8/2012, ông Nguyễn Cảnh Hoàng đã vinh dự là 1 trong 171 đại biểu cả nước đi dự Hội nghị tuyên dương những tấm gương quần chúng tiêu biểu trong phong trào xây dựng và đảm bảo ATGT do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức, được Bộ trưởng Bộ GTVT tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng giao thông và bảo đảm trật tự an toàn giao thông!


Sỹ Thành (BTG Thị ủy Thái Hòa)