Hiểu thêm về tên thương mại của các dự án bất động sản

(Baonghean.vn) - Tên thương mại của các dự án giúp các chủ đầu tư, nhà phát triển bất động sản có thể tiếp cận nhiều hơn với khách hàng. Tuy nhiên, tên dự án trên các giấy tờ pháp lý và các văn bản giao kết với khách hàng vẫn phải tuân thủ theo tên dự án đã đăng ký với cơ quan chức năng.

Nhiều dự án lựa chọn tên thương mại khi triển khai

Bất kỳ dự án nào khi được cơ quan quản lý Nhà nước phê duyệt đều có danh xưng. Tên gọi này thường được gắn với địa danh, theo lô, thửa đất hoặc chính là tên doanh nghiệp được cấp phép đầu tư. Thông thường, khi lựa chọn tên dự án để đăng ký với cơ quan quản lý Nhà nước, nhiều chủ đầu tư chưa đặt nặng vấn đề marketing truyền thông phục vụ cho việc quảng bá dự án tới khách hàng.

Tuy nhiên, khi đưa sản phẩm bất động sản tiếp cận thị trường và khách hàng mục tiêu thì tên dự án là một yếu tố quan trọng. Vì tên dự án là bước tiếp cận đầu tiên của khách hàng với sản phẩm bất động sản nên nhiều chủ đầu tư lựa chọn một tên thương mại phù hợp như một “nickname” trong quá trình quảng bá tới khách hàng.

Các chủ đầu tư trên thị trường thường lựa chọn tên thương mại khi đưa truyền thông sản phẩm. Ảnh: Internet
Các chủ đầu tư trên thị trường thường lựa chọn tên thương mại khi đưa truyền thông sản phẩm. Ảnh: Internet

Theo quan sát của phóng viên, nhiều dự án bất động sản được phát triển bài bản tại các thành phố lớn đều được các chủ đầu tư đặt tên thương mại khi ra mắt thị trường.

Tên thương mại này được gắn liền với định hướng phát triển dự án của chủ đầu tư, giúp khách hàng dễ nhớ, dễ hiểu và nắm bắt được cách thức phát triển hay điểm nhấn của dự án, đây cũng là cách làm của nhiều chủ đầu tư lớn trên thị trường như Vinhomes, Sungroup, Sunshine Group, Ecopark…

Điển hình như Dự án Khu đô thị Gia Lâm (Hà Nội) được biết đến với tên thương mại là Vinhomes Ocean Park với định hướng phát triển là “Thành phố biển hồ” với điểm nhấn là biển nhân tạo và hồ cát trắng.

Sở dĩ nhiều dự án bất động sản được thị trường biết đến nhiều hơn với tên thương mại là do phần lớn tên đăng ký trên giấy phép của các dự án khá dài, khó đọc, khó nhớ hoặc chưa thể hiện hết được quy mô dự án, tâm huyết của nhà phát triển nên phần lớn khi các dự án ra mắt thị trường thì tên thương mại được nhiều khách hàng nhớ tới nhiều hơn.

Nhiều dự án bất động sản tại tỉnh cũng lựa chọn tên thương mại

Trong 5 năm trở lại, khi làn sóng đầu tư bất động sản của các chủ đầu tư, doanh nghiệp lớn mở rộng về nhiều địa phương, thị trường bất động sản các địa phương như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Nghệ An,… cũng đón nhận nhiều cách phát triển dự án bài bản tương tự các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều địa phương lớn đang đón nhận cách thức triển khai bất động sản chuyên nghiệp từ các chủ đầu tư lớn. ảnh: Internet
Nhiều địa phương lớn đang đón nhận cách thức triển khai bất động sản chuyên nghiệp từ các chủ đầu tư lớn. ảnh: Internet

Các phương pháp phát triển bất động sản chuyên nghiệp đã góp phần tạo nên những sản phẩm có điểm nhấn cho thị trường. Điển hình như tại Quảng Ninh, nhiều dự án bất động sản được phát triển có “concept” rõ ràng được thể hiện qua tên thương mại rất ấn tượng như: Sun Marina Town (Sungroup), À la carte Ha Long (TasecoLand)… Hay tại Đồng Nai, điển hình là Aqua City (NovaLand), Izumi City (Nam Long); tại một loạt địa phương khác với các dự án như Lagi New City, NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận), Nhơn Hội New City (Quy Nhơn), NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa Vũng Tàu),…

Phối cảnh dự án khu đô thị Nidco Thịnh Lợi.
Phối cảnh dự án khu đô thị Nidco Thịnh Lợi.

Tại Nghệ An, nhiều dự án bất động sản như Vinh Heritage, Vinh Riverside, TNR StarCity Diễn Châu,… cũng được các chủ đầu tư, nhà phát triển lựa chọn tên thương mại để phù hợp với định hướng phát triển dự án. Hay gần đây là dự án khu đô thị Nidco Thịnh Lợi được đầu tư bởi Công ty cổ phần đầu tư Nguyên Hưng và được phát triển bởi MBLand  cũng được lựa chọn phương án xây dựng tên thương mại để quảng bá, bên cạnh  tên pháp lý dự án. Đây là một khu đô thị sinh thái nhiều cây xanh ven sông tại phía Nam thành phố Vinh.

Thị trường bất động sản Việt Nam đã ngày càng mở rộng về các địa phương mới theo hướng phát triển bài bản hơn với sự tham gia của nhiều chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án chuyên nghiệp. Điều này góp phần thay đổi diện mạo đô thị nhiều địa phương và đem lại nhiều sản phẩm nhà ở chất lượng cho các nhà đầu tư và người có nhu cầu ở thực.

Tên thương mại của các dự án giúp các chủ đầu tư, nhà phát triển bất động sản có thể đưa dự án tiếp cận nhiều hơn với khách hàng và tạo ra được dấu ấn tại các địa phương. Tuy nhiên, tên dự án trên các giấy tờ pháp lý và các văn bản giao kết với khách hàng, tên chính thức của dự án vẫn phải tuân thủ theo tên đã đăng ký với cơ quan Nhà nước.

tin mới

Bệnh viện Chấn thương – Chỉnh hình Nghệ An nối thành công cổ chân bị đứt gần lìa cho người đàn ông 43 tuổi

Bệnh viện Chấn thương – Chỉnh hình Nghệ An nối thành công cổ chân bị đứt gần lìa cho người đàn ông 43 tuổi

(Baonghean.vn) -Bệnh nhân D.Đ.T., 43 tuổi (ở Hương Sơn, Hà Tĩnh) bị tai nạn lao động khi đang sử dụng máy cắt cỏ, gây đứt gần lìa cổ bàn chân phải. Bệnh nhân được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An và được phẫu thuật nối thành công cổ bàn chân.

Khói thuốc lá khiến phụ nữ dễ mắc nhiều loại bệnh tật. Ảnh minh hoạ: Internet

Khói thuốc lá khiến phụ nữ dễ mắc nhiều loại bệnh

(Baonghean.vn) - Theo Tổ chức Y tế thế giới, trong số khoảng 1 tỷ người hút thuốc lá trên toàn cầu, có khoảng 200 triệu người là nữ giới. Tình trạng hút thuốc lá thụ động (phơi nhiễm với khói thuốc) đã làm khoảng 600.000 người chết mỗi năm, trong đó, nữ giới chiếm khoảng 64%.

Bệ phóng hạ tầng kết nối và dịch vụ 5 sao: 'Cú huých' song hành du lịch Nghệ An

Bệ phóng hạ tầng kết nối và dịch vụ 5 sao: 'Cú huých' song hành du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lợi thế là địa phương duy nhất sở hữu đa dạng địa hình biển, đảo, đồng bằng, trung du và miền núi, sự đầu tư chỉn chu về hạ tầng, thăng hạng dịch vụ từ sự đổ bộ của các “ông lớn” bất động sản, Nghệ An đang dần trở thành điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam.

Thị xã Thái Hòa bám sát thực tiễn, triển khai hiệu quả các nghị quyết ở cơ sở

Thị xã Thái Hòa bám sát thực tiễn, triển khai hiệu quả các nghị quyết ở cơ sở

(Baonghean.vn) -Thị xã Thái Hòa có những bước phát triển vững chắc, từng bước đạt được các mục tiêu đề ra. Kết quả đó có sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể trong việc triển khai hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Địa chỉ điều trị sụp mí an toàn, hiệu quả cho người cao tuổi ở Nghệ An

Địa chỉ điều trị sụp mí an toàn, hiệu quả cho người cao tuổi ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tình trạng sụp mí mắt ở người cao tuổi ảnh hưởng trực tiếp tới thị lực và gây nhiều bất tiện trong cuộc sống. Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An ứng dụng phương pháp điều trị sụp mí an toàn, mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.

Đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài hoàn thành vào quý 1/2024 sẽ nâng tầm hạ tầng thành phố Vinh

Đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài hoàn thành vào quý 1/2024 sẽ nâng tầm hạ tầng thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Ông Nguyễn Sỹ Diệu - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh khẳng định, đầu năm 2024 sẽ hoàn thành công tác GPMB đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài để nhà thầu thi công đoạn đường còn lại và hoàn thành thông tuyến ngay trong quý I/2024. Dự kiến sẽ triển khai giai đoạn 2 vào cuối quý II/2024.

90% người mắc ung thư phổi là người hút thuốc lá. Ảnh Internet

Những con số thống kê đáng sợ về thuốc lá

(Baonghean.vn) - Mỗi năm có khoảng 40 nghìn người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá và dự báo đến năm 2030, con số này có thể sẽ tăng lên tới 70 nghìn người tử vong 1 năm nếu các biện pháp phòng, chống tác hại thuốc lá không hiệu quả.

Phần thi tiểu phẩm của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Ấn tượng, hấp dẫn Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong ngành Y tế Nghệ An cụm số 1

(Baonghean.vn) - Ban Tổ chức đã trao giải Nhất ở cụm thi số 1 cho Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An; Giải Nhì cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An; Giải Ba cho đội thi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An – Bệnh viện Da liễu Nghệ An và đội thi Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An.

Dấu ấn một chặng đường phát triển

Dấu ấn một chặng đường phát triển

(Baonghean.vn) - Được thành lập ngày 2/4/2013 theo Quyết định số 1109/QĐ-UBND của UBND tỉnh, qua 10 năm nỗ lực không ngừng nghỉ, Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt đã khẳng định được vai trò, vị thế, trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu của ngành Lâm nghiệp tỉnh Nghệ An.