Hiệu trưởng tự ý cắt giờ học thể dục của học sinh

Học sinh khối 2 và 3 theo quy định phải học hai tiết thể dục mỗi tuần, song Hiệu trưởng Hoa đã giảm xuống còn một tiết.

Ngày 4/5, Thanh tra huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) đã kết luận về những sai phạm của cô Nguyễn Thị Thu Hoa, Hiệu trưởng trường tiểu học Nước Ngọt 2, xã Lộc Thủy.

Trụ sở Trường Tiểu học Nược Ngọt 2. Ảnh: Thành Công.

Sau khi nhận đơn tố cáo cô Nguyễn Thị Thu Hoa có những sai phạm như cắt tiết học thể dục học sinh khối 2 và 3, không chi trả tiền dạy thừa tiết cho giáo viên, thanh tra huyện Phú Lộc đã vào cuộc.

Theo kết luận của Thanh tra huyện Phú Lộc, trong năm học 2016-2017, với vai trò Hiệu trường trường Tiểu học Nước Ngọt 2, bà Nguyễn Thị Thu Hoa đã tự ý cắt giảm chương trình học thể dục khối lớp 2 và 3. Thay vì mỗi lớp học hai tiết thể dục một tuần, nhà trường chỉ phân bố cho khối lớp 2 và 3 học một tiết một tuần, không đúng với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm học 2016-2017, nhà trường cũng không thanh toán tiền dạy thể dục ngoài trời cho hai giáo viên Phạm Thị Thùy Trinh và Lê Thị Điềm; chưa thanh toán tiền dạy thừa giờ 18 tiết Tin cho cô giáo Nguyễn Thị Thúy Phương.

Thanh tra huyện Phú Lộc cũng phát hiện sai phạm của bà Nguyễn Thị Thu Hoa khi tự ý làm hợp đồng khống cho bà Nguyễn Thị Xuân Hương làm bảo vệ, bà Hương chưa làm việc mà vẫn được nhà trường trả lương.

Sau khi có kết luận, Chủ tịch huyện Phú Lộc đã yêu cầu thanh tra huyện này truy thu số tiền gần hai triệu đồng mà trường Tiểu học Nước Ngọt 2 chi trả cho bà Xuân Hương, yêu cầu trường Tiểu học Nước Ngọt 2 thanh toán đầy đủ chế độ chính sách đối với giáo viên kiêm nhiệm dạy thể dục, thanh toán tiền dạy thừa giờ cho giáo viên.

Chủ tịch huyện Phú Lộc cũng yêu cầu kiểm điểm tổ chức, cá nhân có liên quan đến sai phạm trên và báo cáo về UBND huyện.

vnexpress.net