Hillary Clinton cam kết cho lắp đặt 500 triệu tấm pin mặt trời nếu đắc cử Tổng thống

(Baonghean.vn) - Hôm Chủ Nhật 26/7 vừa qua, bà Hillary Clinton đã tuyên bố các biện pháp ứng phó với việc biến đổi khi hậu là một trong những mục tiêu chính của bà nếu bước chân vào Nhà Trắng.

Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ cũng kêu gọi sử dụng các nguồn năng lượng có thể tái chế và cho biết bà muốn cung cấp đủ nguồn năng lượng sạch và vô hạn từ mặt trời đến tất cả hộ gia đình Hoa Kỳ trong vòng 10 năm.

Phát biểu trong cuộc họp cuối tuần vừa rồi tại Iowa, bà nói: “Tôi muốn nhiều năng lượng gió hơn, nhiều năng lượng mặt trời hơn, nhiên liệu sinh học tiên tiến … Và những ai đi ngược lại với ý kiến của tôi rõ ràng là không quan tâm đến vấn đề này”.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đang ráo riết chạy đua đến Nhà Trắng

Trong một đoạn video đăng trên trang web của bà Hillary vào hôm Chủ Nhật 26/7, cho thấy mục tiêu mà ứng viên này đặt ra khá cụ thể: hoàn thành lắp đặt nửa tỷ tấm pin mặt trời cho đến cuối nhiệm kỳ - trong trường hợp đắc cử. Đó là một phần của một chương trình toàn diện về biến đổi khí hậu trong tương lai.

“Chúng ta đang ở trên đỉnh cao của một kỷ nguyên mới. Chúng ta sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc tiêu thụ và sản xuất năng lượng” – bà Hillary Clinton nói trong đoạn video.

Theo cựu Ngoại trưởng Mỹ, chương trình nghị sự về biến đổi khí hậu của bà hứa hẹn tăng sản lượng năng lượng mặt trời lên 700% vào cuối thập niên này.

Bà Clinton sẽ giải thích rõ hơn kế hoạch cung cấp năng lượng sạch của mình trong chuyến thăm đến một trạm trung chuyển năng lượng tại Des Moines, Iowa vào Thứ Hai ngày 27/7.

                                                                        Ngọc Trung

                                                                        (Theo Time)