Hillary Clinton kêu gọi cảnh sát Charlotte công bố video nổ súng

(Baonghean.vn) - Tối 23/9, ứng cử viên tổng thống Mỹ thuộc Đảng Dân chủ Hillary Clinton đã kêu gọi sở cảnh sát Charlotte công bố đoạn video ghi lại vụ việc 1 sĩ quan Mỹ bắn chết người đàn ông Mỹ gốc Phi - Keith Lamont Scott vào đầu tuần.

Ứng cử viên tổng thống Mỹ thuộc Đảng Dân chủ - Hillary Clinton. Ảnh: AP.

Trên trang Twitter chính thức, bà Clinton chia sẻ: "Sở cảnh sát Charlotte cần công bố đoạn video ghi lại cảnh bắn chết Keith Lamont Scott ngay lập tức. Chúng ta phải đảm bảo công lý và công việc để hàn gắn những chia rẽ".

Chiến dịch của bà Clinton cũng cho biết bà dự định sẽ tới thăm Charlotte vào ngày 25/9, sau 1 tuần biểu tình diễn ra tại thành phố. Tuy nhiên, vào tối 23/9 (giờ địa phương) chiến dịch của bà cho biết chuyến đi đã bị hoãn do yêu cầu của thị trưởng Charlotte Jennifer Roberts.

Giám đốc truyền thông của bà Clinton - Jennifer Palmieri nói: "Sau khi thảo luận thêm với lãnh đạo địa phương, chúng tôi quyết định hoãn chuyến đi ngày 25/9 để không ảnh hưởng đến công việc của thành phố. Bà Clinton sẽ có kế hoạch đến thăm Charlotte vào chủ nhật tới nếu hoàn cảnh cho phép”.

Trước khi diễn ra cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa 2 ứng cử viên cho vị trí tổng thống Mỹ vào ngày 26/9, cả bà Clinton và ông Donald Trump đã phải đối mặt với những câu hỏi về tình trạng bạo lực giữa cảnh sát Mỹ và người dân Mỹ gốc Phi tại Bắc Carolina và Tulsa, Oklahoma.

Thanh Hiền

(Theo USA Today, AP)