Hillary Clinton vẫn là lựa chọn hàng đầu của cử tri phe Dân chủ cho chiếc ghế Tổng thống Mỹ

(Baonghean.vn) - Theo cuộc thăm dò mới nhất trong đảng Dân chủ tại Mỹ, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton vẫn trở thành lựa chọn hàng đầu của cử tri Đảng này trong cuộc chạy đua chiếc ghế Tổng thống vào năm tới 2020.

Kết quả cuộc khảo sát, thăm dò dư luận trực tuyến Harris Poll về các ứng viên phe Dân chủ chạy đua vào Nhà Trắng, do Trung tâm Nghiên cứu chính trị Mỹ tại Harvard (CAPS) vừa công bố cho thấy, bà Hillary Clinton đứng đầu với 21% phiếu thăm dò, mặc dù trong cuộc chạy đua lần này bà không hề tuyên bố tranh cử.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vẫn được cử tri phe Dân chủ tín nhiệm chọn làm ứng viên dẫn đầu. Ảnh: Getty

Tiếp sau bà Clinton là cựu Phó Tổng thống Joe Biden với 20% số phiếu bình chọn, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders ở vị trí thứ 3 với 12%, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren giành 9% phiếu ủng hộ và cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg có 7% phiếu ủng hộ. Cuộc thăm dò được thực hiện với 1.859 cử tri Mỹ phe Dân chủ trong khoảng thời gian từ 27 đến 29/11 vừa qua.

Bên cạnh đó, những người được khảo sát cũng được thăm dò ý kiến trong trường hợp không có sự góp mặt của bà Clinton trong cuộc đua. Theo đó, ứng viên cựu Phó Tổng thống Joe Biden dẫn đầu với 29% phiếu bầu, tiếp theo là ứng viên Bernie Sanders với 16% và ứng viên Elizabeth Warren với 13% phiếu ủng hộ.

Về phần mình, bà Hillary Clinton từng nhiều lần khẳng định rằng, bà sẽ không tranh cử Tổng thống một lần nữa. Mặc dù trong một show chương trình truyền hình “Graham Norton Show” của Anh mới đây, bà Clinton cũng từng bị “làm khó” bởi một lời đề nghị hãy trở lại cuộc đua!

Nhìn lại cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016, bà Hillary Clinton đã có thất bại khá đáng tiếc trước đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump. Mặc dù giành được số phiếu phổ thông lên tới 65,8 triệu phiếu - cao hơn ông Donald Trump chỉ với 62,9 triệu phiếu, nhưng bà Clinton vẫn thua cuộc do giành được số phiếu đại cử tri ít hơn - 227 phiếu so với 304 phiếu của ông Trump./.

 

 

(Theo Sputnik)