Hình ảnh Indonesia trước ngày khai mạc Asiad 2018

Chỉ còn vài ngày nữa Đại hội thể thao châu Á 2018 sẽ chính thức khai mạc, đến thời điểm này BTC nước chủ nhà Indonesia đang chạy đua với thời gian trước giờ G.
Lễ khai mạc của Asiad 2018 bắt đầu lúc 19h ngày 18/8, tại SVĐ Bung Karno ở thủ đô Jakarta. Trước đó, Indonesia đã có buổi lễ diễu hành với số người tham gia lên tới 65.000. Buổi diễu hành với 65.000 người này của nước chủ nhà Asiad 2018 cũng đã thiết lập kỉ lục guiness, về sự kiện đường phố có đông người tham gia trình diễn nhất. Indonesia quyết tâm tổ chức một kỳ Á vận hội thành công, dù thực tế nước chủ nhà đang nhận nhiều chỉ trích từ công tác tổ chức thiếu chuyên nghiệp.


Chương trình rước đuốc Asiad của Indonesia được thực hiện hoành tráng. Ngọn đuốc lấy từ Ấn Độ, quê hương của phong trào Asiad đã được đưa về Indonesia ngày 5/7 và đang chu du khắp đất nước. Ngọn đuốc đi dưới nước, qua các dòng sông và eo biển do các VĐV bơi lội thực hiện, khi thì di chuyển trên không bằng dù lượn do các VĐV dù lượn đảm trách.
Ngay tại sân bay, các tình nguyện viên rất nhiệt tình đón chào các vi khách từ các đoàn thể thao châu lục đến với Indonesia. những tình nguyện viên này ngoài việc dán tem, kích hoạt thẻ, còn hướng dẫn cho các đoàn về mọi vấn đề liên quan đến Asiad.
Một không khí Asiad tràn ngập trên các con phố ở thủ đô Jakarta.Thống đốc Jakarta, ông Anies Baswedan cho biết học sinh, sinh viên của 34 trường sẽ bị ảnh hưởng bởi các hoạt động khác nhau tại Asiad 2018. Vì vậy, 34 trường sẽ cho học sinh, sinh viên nghỉ học và tạm dừng hoạt động trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện.
Trung tâm báo chí - đại bản doanh của các phóng viên châu lục, về cơ bản đã hoàn tất các hạng mục và đi vào hoạt động những ngày qua. Được biết, trung tâm báo chí này có thể đáp ứng được 1.000 phóng viên tác nghiệp cùng lúc.
Tại đây, lực lượng tình nguyện viên có mặt rất đông để hướng dẫn cho các phóng viên đến từ nhiều quốc gia châu Á.
Dù chuẩn bị rất khẩn trương nhưng nhiều hạng mục trước ngày khai mạc vẫn khá ngổn ngang.
Thiếu kinh phí là nguyên nhân chính dẫn đến việc nhiều công trình chưa thể kịp hoàn thiện dù ngày khai mạc đang đến gần.
Sau 2 lần nâng cấp, ở thời điểm hiện tại sân Wibawa Mukti đã được hoàn thành để chuẩn bị sử dụng cho các trận đấu chính thức của bảng D, F (có U23 Việt Nam) trong những ngày tới đây.
Theo như chia sẻ của trưởng phòng cơ sở hạ tầng sân Wibawa Mukti - Delly, để chuẩn bị cho Asiad 2018, nước chủ nhà Indonesia đã chi ra tới hàng trăm tỷ Rupiad vào các năm 2014 và 2016 để xây dựng, nâng cấp sân bóng vốn dĩ khá tồi tàn này ở Cikarang.
Càng đến gần lễ khai mạc Asiad nhịp điệu và không khí chuẩn bị của nước chủ nhà Indonesia càng trở nên khẩn trương, hối hả. Đại hội thể thao châu Á - Asiad lần thứ 18 năm 2018 diễn ra tại Indonesia từ ngày 18/8 tới 2/9, thu hút khoảng 16.000 người, trong đó có hơn 11.000 VĐV tham gia tranh tài ở 40 môn thể thao (465 nội dung).

vietnamnet.vn