Hình ảnh mới nhất hiện trường vụ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3 ​

Lê Thắng (Truyền hình Quân khu 4)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Bằng sự nỗ lực không mệt mỏi, đến 8h sáng nay (14/10), lực lượng chức năng đã tiếp cận hiện trường vụ sạt lở núi tại Trạm quản lý bảo vệ rừng Tiểu khu 67 thuộc xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong chiều nay, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang tích cực xác định vị trí đoàn cán bộ, chiến sĩ gặp nạn.

Hiện trường vụ sạt lở núi tại khu vực Tiểu khu 67 cách trung tâm xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế khoảng 30 km. Từ tuyến đường 71 đi vào hiện trường có 10 điểm sạt lở nghiêm trọng, địa hình hiểm trở, nguy cơ sạt lở vẫn rất cao.

Từ chiều ngày 13/10/2020 đến hôm nay các lực lượng đã huy động nhiều loại phương tiện máy móc của Công binh Quân khu 4, Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc liên tục để thông đường một cách sớm nhất.

1
Các lực lượng tiếp cận hiện trường vụ sạt lở làm đoàn công tác gặp nạn. Ảnh: Lê Thắng

Đại tá Lê Bá Dũng - Chủ nhiệm Công binh Quân khu 4 cho biết: "Nhận nhiệm vụ của Bộ Tư lệnh Quân khu giao, lực lượng công binh Quân khu 4 cho tổ chức lực lượng, phương tiện để tham gia cứu hộ ứng cứu Thủy điện Rào Trăng 3 và các cán bộ, chiến sĩ của Quân khu cũng như địa phương đang gặp nạn ở khu vực này. Lực lượng quân khu chúng tôi đã đồng bộ với các lực lượng và tất cả các trang bị cứu hộ, cứu nạn hiện đại nhất. Hiện nay trang bị chúng tôi đã tiếp cận vào đến đây. Tuy nhiên do khu vực sạt lở khối lượng đất đá tương đối lớn cho nên chúng tôi tìm các biện pháp tiếp cận nhanh nhất".

3
Cán bộ, chiến sỹ đang khơi thông dòng chảy tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Lê Thắng

Đến 10h sáng 14/10, đường đã được thông đến Trạm Quản lý bảo vệ rừng Tiểu khu 67. Nhiều phương tiện máy xúc của Lữ đoàn Công binh 41, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, các lực lượng không quân, binh chủng thông tin được điều động đã cơ động đến hiện trường nỗ lực tìm kiếm người mất tích và tiếp tục thông đường tiếp cận Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3.

Lực lượng không quân Trung đoàn của 930, thuộc Sư đoàn 372 tiến hành bay trinh sát quan sát khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 và thả hàng tiếp tế thuốc men, lương thực.

5
Lực lượng chức năng bàn phương án cứu hộ, cứu nạn. Ảnh: Lê Thắng

“Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các lực lượng từ công binh, cứu nạn, cứu hộ đến quân y và các phương tiện. Thông đường đến đâu thì chúng tôi tiếp cận đến đó, với tinh thần khẩn trương nhất, tích cực nhất, vượt mọi khó khăn tranh thủ từng giờ, từng phút để tiến hành cứu nạn, cứu hộ” - Thiếu tướng Hà Thọ Bình - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4 cho biết thêm.

10
Lực lượng máy múc tiếp tục mở đường vào Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: Lê Thắng

Mặc dù khối lượng công việc rất lớn, trong điều kiện không thuận lợi, nhưng với mục tiêu nhanh chóng tìm người mất tích, Ban chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn đã huy động tối đa lực lượng, triển khai các biện pháp quyết liệt, chạy đua với thời gian để sớm tìm kiếm người mất tích do mưa lũ./.     

Tin mới

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 của Nghệ An đã đạt kết quả khá tích cực.
Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.
Sạt lở

Hàng nghìn mét vuông đất sản xuất trôi theo dòng sông Lam

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, tình trạng sạt lở đất sản xuất, bờ kè ven sông Lam trên địa bàn huyện Hưng Nguyên diễn ra ngày càng nghiêm trọng, nhiều bà con không dám canh tác trên cánh đồng màu vì lo sợ đất và cây trồng sẽ bị cuốn trôi theo dòng Lam.