HKPĐ toàn quốc: Bóng đá nam Bình Dương và Long An chiến thắng dễ dàng

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ hai của bộ môn bóng đá nam THPT, HKPĐ toàn quốc lần thứ IX là các trận đấu ở bảng C, với chiến thắng thuộc về đội Bình Dương và Long An.

Trận đầu tiên của bảng C là trận đấu giữa  Bình Dương (áo đỏ) và Cần Thơ (áo xanh). Được đánh giá dưới cơ nhưng đội Cần Thơ vẫn tự tin tranh cướp bóng và tổ chức tấn công ngay từ những phút đầu trận đấu. Tuy nhiên trước hàng thủ chắc chắn của Bình Dương, mọi sự cố gắng của tiền đạo Cần Thơ không mang lại kết quả.

Các cầu thủ Cần Thơ (áo xanh) xông lên ngay sau tiếng còi mở màn.

Ngược lại với lối đá phòng thủ chặt, phản công nhanh, đa dạng trong phản công, các tiền đạo của Bình Dương liên tục phá bẫy việt vị, lao xuống uy hiếp khung thành của thủ môn Cần Thơ. Ở phút thứ 22, cầu thủ số 10 Đỗ Trung Dũng phá bẫy việt vị, nhận bóng từ pha chọc khe của đồng đội, băng xuống tâng bóng qua đầu thủ môn ghi bàn thắng cho Bình Dương.

Tiếp tục giữ lối đá phản công nhanh, một lần nữa ở phút cuối hiệp một, cầu thủ 21 Mai Hoàng Sang một mình dẫn bóng qua hai cầu thủ của Cần Thơ rồi tung cú sút chéo góc vào lưới đội bạn nâng tỉ số 2 - 0 cho Bình Dương.

Sang hiệp hai, đội Bình Dương vẫn giữ nguyên lối chơi, các cầu thủ Cần thơ thay đổi chiến thuật, tấn công nhanh có phần sắc bén hơn nhưng hàng thủ của Bình Dương vẫn chơi tỉnh táo. Vào phút 57, từ một pha căng ngang của đồng đội, đội trưởng Nguyễn Đình Dương Khang băng xuống ghi bàn bằng một cú đặt lòng bằng chân trái ấn định chiến thắng 3 - 0 của Bình Dương trước đội Cần Thơ.

Một tình huống bóng trong trận đấu giữa đội Vĩnh Phúc (áo vàng) và Long An (áo đỏ).

Ở một trận đấu khác của bảng C là Vĩnh Phúc và Long An. Với đội hình đồng đều và kỹ thuật, Long An dễ dàng dành chiến thắng 5 - 1 trước đội Vĩnh Phúc.

Kết quả thi đấu bóng đá nam THPT tính đến ngày 31/7:

Bảng A:

Nghệ An - Đà Nẵng: 1 - 1

Bảng B:

Đồng Tháp - Hà Nội: 3 - 2

Tp.Hồ Chí Minh - Cần Thơ: 0 - 5

Bảng C:

Bình Dương - Cần Thơ: 3 - 0

Vĩnh Phúc - Long An: 1 - 5

Thành Cường