HLV Đức Thắng và Văn Nam được giảm án

Ngày 25/6, Ban Giải quyết khiếu nại VFF đã ra các quyết định liên quan đến việc giảm án đối với HLV Nguyễn Đức Thắng (Đội công an nhân dân) và hậu vệ Nguyễn Văn Nam (Hải Phòng). Theo đó, HLV Đức Thắng được giảm án treo giò từ 12 tháng xuống còn 9 tháng.
HLV Đức Thắng vừa được giảm án phạt từ 12 xuống còn 9 tháng. Ảnh: Đức Cường
Trước đó, vào ngày 2/6, Ban Kỷ luật VFF đã ra quyết định phạt 15 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 12 tháng tại các giải bóng đá do VFF, đơn vị được VFF trao quyền tổ chức. 
 
Sở dĩ HLV Đức Thắng nhận án phạt này vì ở giải hạng Nhì, trong vai trò HLV trưởng đội Công an Nhân dân, cựu hậu vệ này đã có những phản ứng thái quá với tổ trọng tài. Bây giờ, khi được giảm án phạt xuống còn 9 tháng thì HLV Đức Thắng sẽ sớm được trở lại với đời sống bóng đá nội. 
 
Sau khi nhận án phạt này, HLV Đức Thắng đã có đơn khiếu nại và ngày 23/6, ban giải quyết khiếu nại VFF đã có những thống nhất trước khi đưa ra quyết định giảm án vào ngày 25/6.
 
Trong khi đó, hậu vệ Văn Nam, người từng bị ban Kỷ luật VFF treo giò đến hết ngày 31/8 vì có những hành vi bạo lực trong trận đấu giữa Hải Phòng – HN.T&T (vòng 17 V-League) cũng được giảm án 1 tháng treo giò. 
 
Cụ thể, sau ngày 31/7 tới, Văn Nam đã có thể trở lại thi đấu trong màu áo đội bóng đất Cảng. Như vậy, Văn Nam đã có thể tham gia dự 2 vòng đấu 23 và 24 trong khuôn khổ V-League 2014.
Theo Bongdaplus