HLV Graechen: U19 Hoàng Anh Gia Lai JMG xứng đáng vô địch

Phát biểu trước thềm trận chung kết giải U21 quốc tế, huấn luyện viên Guillaume Graechen khẳng định các cầu thủ U19 Hoàng Anh Gia Lai JMG xứng đáng với chức vô địch giải U21 quốc tế.

Đã đến lúc U19 Hoàng Anh Gia Lai JMG phải chinh phục ngôi vương. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trận chung kết giải U21 - Cúp Báo Thanh Niên 2014 quốc tế sẽ diễn ra chiều nay giữa U19 Hoàng Anh Gia Lai JMG và U21 Thái Lan. Trước thềm cuộc quyết đấu, huấn luyện viên trưởng Graechen đã có cuộc trao đổi ngắn với các học trò. Ông tâm sự với họ: “Đương nhiên sau ba lần thất bại, các bạn đang rất nóng lòng và muốn làm lại lần này để có được chiếc cúp. Nhưng tất cả mọi người đều muốn chiến thắng. Trong một trận đấu cụ thể, bạn chơi bóng thì đối thủ cũng chơi bóng. Không phải là mình đặt một chân vào sân cỏ là mình đã chiến thắng rồi. Bởi vậy, tối hôm nay, các bạn phải cố gắng nghỉ ngơi và ăn uống thật tốt.”

Đây là trận chung kết thứ tư của nhóm nòng cốt U19 Hoàng Anh Gia Lai JMG trong một năm qua. Thầy “Giôm” khẳng định đã tới lúc đội bóng xứng đáng với ngôi vương: “Ngày mai, mình sẽ chơi một trận đấu thật tốt để giành chiếc cúp này. Giống như chúng ta từng nói với nhau, các bạn xứng đáng giành cúp vô địch.”

Đánh giá về đối thủ Thái Lan, ông Graechen nhận xét ngắn gọn: “Đã đi tới trận đấu cuối cùng, Thái Lan là một đội bóng tốt.”

Trận đấu này nhiều khả năng sẽ lấp kín sân Cần Thơ. Với U19 Hoàng Anh Gia Lai JMG, đó không phải một áp lực: “Chúng tôi cần cổ động viên bởi họ là cầu thủ thứ 12 của chúng tôi. Cổ động viên đã hỗ trợ đội bóng rất nhiều ở Mỹ Đình. Cầu thủ của tôi đã có kinh nghiệm đối mặt với áp lực ấy.”

Theo TTXVN