HLV Guardiola: 'Đá bại M.U quan trọng hơn lập kỷ lục'

HLV Pep Guardiola cho biết mục tiêu của ông trong trận derby Manchester sắp tới là tìm cách đánh bại Manchester United (M.U) chứ không phải thiết lập kỷ lục chiến thắng tại Premier League (Giải ngoại hạng Anh).

HLV Pep Guardiola khẳng định ông không quan tâm đến việc lập kỷ lục tại Premier League. Ảnh: Reuters

Manchester City (M.C) hiện đang có trong tay 13 trận thắng liên tiếp tại Premier League. Vì thế, nếu đánh bại M.U ở trận derby sắp tới, “Man xanh” sẽ bắt kịp kỷ lục 14 trận thắng liên tiếp do Arsenal lập vào năm 2002. Nhưng HLV Pep Guardiola khẳng định ông không quan tâm đến kỷ lục đó trong trận derby Manchester trên sân Old Trafford vào chủ nhật tới (10-12).

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu với M.U, HLV người Tây Ban Nha cho biết: “Chúng tôi sẽ bắt kịp kỷ lục nếu giành chiến thắng trước M.U, nhưng tôi không quan tâm đến điều đó. Mối quan tâm lớn nhất của tôi là làm thế nào để M.C chơi tốt và giành kết quả tốt nhất trong trận đấu với M.U. Nếu bạn quan tâm đến kỷ lục, bạn sẽ quên mất những gì bạn phải làm và điều đó rất nguy hiểm. Đây là một trận đấu rất quan trọng và bạn không được phép mắc sai lầm”.

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 4-2013, M.C và M.U bước vào derby Manchester khi đang chiếm hai vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng. Sau 15 vòng đấu, M.C có 43 điểm, hơn M.U 8 điểm. Theo nhận định của giới chuyên môn, nếu M.U thua ở trận đấu này, cuộc đua đến không vô địch xem những đã khép lại.

Nhưng HLV Guardiola đã bác bỏ điều đó. “Còn quá sớm để khẳng định trận đấu này sẽ quyết định ngôi vô địch. Chiến thắng trong trận đấu này chưa nói lên được điều gì. Cuộc đua đến ngôi vô địch sẽ chỉ được định đoạt sau tháng 2 nếu chúng tôi tiếp tục giữ được lợi thế này. Còn rất nhiều điểm để lấy ở phía trước và chúng tôi hiện chỉ tập trung giành kết quả tốt nhất trong mỗi trận đấu. M.C và M.U giống như hai anh em sinh đôi và chúng tôi sẽ cạnh tranh quyết liệt với nhau, bởi không ai muốn thua ai”.

Theo TTO