HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì trước nguy cơ bị loại?

Sau trận thua sát nút U19 Indonesia, HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận cơ hội đi tiếp của U19 Việt Nam tại giải lần này không còn cao.

Dù đã chơi không hề tồi trước U19 Indonesia, nhưng trong một phút lơ là khi để tiền đạo Mursalim đệm bóng cận thành ở phút 80 ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu, qua đó giúp đội bóng xứ Vạn đảo đánh bại U19 Việt Nam với tỉ số 1-0 ở lượt trận thứ tư bảng A giải U19 Đông Nam Á.

U19 Việt Nam thua đáng tiếc U19 Indonesia.

Thất bại trước U19 Indonesia, trong khi đó Thái Lan có chiến thắng 5-0 trước Philippines, việc này khiến chúng ta rơi xuống vị trí thứ 3 ở bảng A. Như vậy, ở lượt đấu cuối cùng, ngoài nhiệm vụ phải đánh bại Singapore với tỷ số đậm, U19 Việt Nam (9 điểm, hiệu số +8) sẽ phải chờ đợi kết quả giữa U19 Indonesia (12 điểm) và U19 Thái Lan (10 điểm, hiệu số +14). Tức là các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn phải thắng đậm và chờ đợi đội bóng xứ Chùa vàng thất thủ trước đội chủ nhà Indonesia.

Phát biểu với báo chí sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận U19 Việt Nam không còn cơ hội giành vé vào Bán kết: “Với trận thua này xem như chúng tôi đã không còn cơ hội bởi Indonesia đã đi tiếp nên không thể mong đợi kết quả có lợi ở trận đấu giữa họ và Thái Lan sắp tới. Tuy nhiên như tôi đã nói tại buổi họp báo trước giải, mục tiêu chính của chúng tôi tại giải đấu này là giúp các cầu thủ có được những trải nghiệm cần thiết để chuẩn bị cho VCK châu Á.

 Xin chúc mừng Indonesia đã giành chiến thắng trong trận đấu hôm nay. Chúng tôi đã chơi rất cố gắng nhưng lại không ghi được bàn thắng. Trận đấu có lẽ sẽ hoàn hảo hơn nếu như trọng tài làm tốt công việc của mình và sự fair-play được thể hiện ở những phút cuối.

HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận U19 Việt Nam khó đi tiếp.

Dù không còn cơ hội giành vé vào Bán kết, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định sẽ chỉ đạo các học trò chơi cống hiến ở trận đấu cuối cùng tại vòng bảng: “Trước mắt chúng tôi vẫn còn 1 trận đấu cuối cùng tại vòng bảng và chắc chắn chúng tôi sẽ thi đấu cống hiến hết mình. Việc có đi tiếp hay không sẽ không còn quan trọng bằng sự thể hiện của các cầu thủ, cả về tinh thần lẫn khát vọng.

Trận đấu cuối cùng ở vòng bảng của U19 Việt Nam sẽ là cuộc đối đầu với U19 Singapore vào ngày 09/07.

Bongda.com.vn