HLV Hữu Thắng xỏ giày thi đấu với Văn Quyến trên sân Vinh

(Baonghean.vn) - Chiều 24/9, HLV Nguyễn Hữu Thắng bất ngờ xuất hiện trên sân Vinh trong một trận đấu giao hữu của CLB lão tướng Sông Lam Nghệ An.

Tiền đạo Phạm Văn Quyến cũng có mặt trong trận đấu đặc biệt này, tuy nhiên anh ở phía bên kia chiến tuyến so với người thầy Hữu Thắng. Ảnh: Thành Cường
HLV trưởng SLNA Nguyễn Đức Thắng cũng xỏ găng đứng trong khung gỗ. Ảnh: Thành Cường

Trong lần gần nhất trả lời báo chí, nhà cầm quân này lên tiếng rằng ông không hề trốn tránh  trách nhiệm. Tuy nhiên, ông cũng không muốn bị lợi dụng vào những cuộc đấu đá nội bộ và cần thời gian để nghỉ ngơi. Chính vì những lùm xùm đó mà cựu HLV trưởng ĐTQG đã lâu không xuất hiện mà dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, đồng thời tỏ ra kín tiếng và tránh tiếp xúc với truyền thông.

Tái ngộ các đồng đội cũ Quang Trường, Đức Thắng, Huy Hoàng, Văn Quyến... trong một trận đấu giao hữu, Hữu Thắng lựa chọn chơi ở vị trí tiền đạo. Một vị trí mà anh từng rất ưa thích khi còn bắt đầu chơi bóng. 

Dấu hiệu của tuổi tác và không thi đấu trọn vẹn 90 phút nhưng những phút giây sảng khoái bên trái bóng tròn đã phần nào cho thấy vị HLV này đã nhanh chóng quên đi quãng thời gian mệt mỏi vừa qua. Kết thúc trận đấu, HLV Hữu Thắng vẫn vui vẻ chụp ảnh và giao lưu với người hâm mộ trước khi trở về nhà.

HLV Hữu Thắng tỏ ra thoải mái và sảng khoái sau những tấn áp lực. Ảnh: Thành Cường

Điều mà người hâm mộ quan tâm nhất lúc này chính là tương lai của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Thế nhưng trước những tin đồn sẽ dẫn dắt những đội bóng như CLB TP Hồ Chí Minh hay CLB Hoàng Anh Gia Lai, cựu HLV trưởng SLNA vẫn một mực khẳng định, nhiệm vụ quan trọng nhất của ông chính là hoàn thành khóa học HLV của AFC (Pro-Diploma Coaching) và dành thời gian nghỉ ngơi. Bởi trong quá trình làm việc tại ĐTQG, sức khỏe của HLV Hữu Thắng không được đảm bảo khi ông bị viêm phổi dai dẳng kéo dài.

Người hâm mộ vui mừng khi thấy HLV Hữu Thắng xuất hiện trên sân Vinh. Ảnh: Thành Cường

Mặc dù được cho là thất bại khi làm việc tại ĐTQG, nhưng nhà cầm quân xứ Nghệ sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê và nghiệp bóng đá. Được biết, mơ ước lớn nhất của HLV Nguyễn Hữu Thắng chính là xây dựng một học viện bóng đá ngay trên quê hương mình.

Nhóm PV