HLV Hữu Thắng: Xuân Trường thích nghi nhanh với bóng đá Hàn Quốc

'Tôi hỏi thì biết HLV Incheon yêu cầu các học trò có bóng là phất dài lên trên, vì vậy mà không thể đòi hỏi Xuân Trường chơi đúng sở trường khi em đá thấp nhất hàng tiền vệ', HLV Hữu Thắng chia sẻ...

Xuân Trường thích nghi nhanh với bóng đá Hàn Quốc.

Nhờ chuyến tập huấn của tuyển Việt Nam ở Hàn Quốc mà HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã có dịp trực tiếp đến sân Incheon Football để theo dõi tiền vệ Lương Xuân Trường thi đấu trong màu áo đội bóng đang chơi ở giải K-League. Nhà cầm quân xứ Nghệ rất vui vì so với Tuấn Anh và Công Phượng, Xuân Trường có lợi thế lớn nhất về cảm giác thi đấu khi được trọng dụng đúng vào giai đoạn căng thẳng nhất của Incheon United, đội phải gồng mình đá trụ hạng.

Chia sẻ với báo chí sau buổi tập chiều 5-11, HLV Hữu Thắng nhận xét: “Incheon United chơi với sơ đồ 4-1-4-1. Xuân Trường được sắp chơi thấp nhất ở hàng tiền vệ. Đó không phải là vị trí sở trường của cậu ấy. Qua trao đổi, tôi biết HLV Incheon United luôn yêu cầu các cầu thủ khi có bóng sẽ phất dài lên trên. Đây cũng là đặc trưng của bóng đá Hàn Quốc vốn đòi hỏi rất cao về tốc độ, thể lực và thích bóng dài”.

HLV Hữu Thắng trực tiếp theo dõi Xuân Trường thi đấu.

“Xuân Trường đã chơi tốt ở trận đấu đó. Xem tôi rất vui vì em đã chứng minh được mình. Chỉ là nếu Trường chơi đúng vị trí sở trường thì sẽ còn tuyệt hơn nữa. Dù sao thì đá trái sở trường cũng đã chứng minh Xuân Trường biết cách thích nghi nhanh với mọi hoàn cảnh”, nhà cầm quân xứ Nghệ chia sẻ.

Theo NLĐO