HLV Kiatisak từ chức tuyển Thái Lan

Sau khi tuyển Thái Lan chính thức hết hy vọng góp mặt ở vòng chung kết World Cup 2018, tối 31/3 (giờ VN) HLV Kiatisak Senamuang bất ngờ thông báo quyết định từ chức trên trang cá nhân mạng xã hội Intasgam.

Vài giờ sau, Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) cũng xác nhận đã đồng ý đơn từ chức của HLV Kiatisak. Như vậy, sau hơn 4 năm trong tư cách tạm quyền rồi chính thức dẫn dắt tuyển Thái Lan từ năm 2014 với không ít thành công như 2 lần vô địch AFF Cup 2014, 2016, đoạt HCV SEA Games 2013, về hạng tư tại Asian Games 2014, cuối cùng triều đại của HLV Kiatisak cũng kết thúc.

HLV Kiatisak ra đi để nhường cho HLV có đẳng cấp hơn đưa tuyển Thái Lan lên tầm cao mới. Ảnh: AFP

Tuy nhiên, HLV Kiatisak đã ra đi trong tư thế ngẩng cao đầu khi đã đưa tuyển Thái Lan bất ngờ tiến đến vòng loại thứ 3 tranh vé dự World Cup 2018. Song, rõ ràng thì khi tiệm cận đẳng cấp cao hơn của châu lục, tuyển Thái Lan vẫn còn kém nhiều thứ. Kết quả là họ đã thua 6 trận, hòa 1 để lọt lưới tới 19 bàn, chỉ ghi có 3 bàn.

Bóng đá Thái Lan hiện đặt tham vọng lớn sẽ góp mặt ở World Cup cũng như tranh chấp các vị trí cao tại Asian Cup, sau khi thành công trong việc phát triển giải VĐQG vốn tràn ngập nạn bán độ, thành giải Thai League như mô hình giải Ngoại hạng Anh đầy hấp dẫn và từ đó đang cung cấp cho đội tuyển Thái Lan một nguồn lực cầu thủ rất chất lượng.

Vì lẽ đó, ngay sau chức vô địch AFF Cup 2016 đã có tin FAT muốn tìm HLV đẳng cấp hơn có thể là HLV ngoại để nâng tầm đội tuyển Thái Lan, nhưng lại muốn cho HLV Kiatisak thêm cơ hội. Tuy nhiên, cuối cùng khi tuyển Thái Lan thất bại ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, cũng là lúc cựu HLV CLB HAGL này đệ đơn ra đi để FAT có hướng phát triển tuyển Thái Lan như mong muốn.

Theo TNO