HLV Lê Thụy Hải cảnh báo các tuyển thủ U23 Việt Nam

HLV Lê Thụy Hải đã có những chia sẻ thẳng thắn và dành lời khuyên chân thành cho các tuyển thủ U23 Việt Nam.

Sau chiến tích vang dội tại giải châu Á làm nức lòng người hâm mộ, các thành viên U23 Việt Nam trở thành tâm điểm chú ý của một loạt sự kiện bên lề. Theo đó HLV Park Hang Seo và các học trò đã phải xuôi ngược Bắc Nam để chạy 'sô' giao lưu, vinh danh.

Cụ thể, ngay khi đặt chân tới sân bay Nội Bài (Hà Nội) ngày 28/1, các thành viên U23 Việt Nam đã phải tất tả với một loạt sự kiện như diễu hành trên đường phố, tham gia lễ mừng công và gala vinh danh tại Hà Nội. Đến ngày 2/2, các thành viên U23 Việt Nam tiếp tục bay vào TP.HCM để tham dự buổi vinh danh và giao lưu tại sân vận động Thống Nhất.

HLV Lê Thụy Hải mong các tuyển thủ U23 VN tiếp tục phấn đấu.

Việc phải chạy sô giao lưu khiến không ít người còn chưa được ăn bữa cơm trọn vẹn với gia đình, điển hình là Công Phượng. Nói về vấn đề này, HLV Lê Thụy Hải cho rằng những cầu thủ trẻ cần trở lại mặt đất, ông cũng mong các nhà tổ chức hãy để những người hùng về nhà.

Trả lời PV, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ: "Bây giờ các em vẫn còn gặp gỡ thì rất khó lấy lại được thăng bằng. Tất nhiên, vinh quang này là không biết bao giờ mới có nữa, mà cuộc đời cầu thủ thì rất ngắn nên vinh danh là rất xứng đáng. Có khi cả đời cầu thủ, VĐV chỉ được một lần huy chương chứ không dễ dàng.

Tôi chỉ khuyên các em hãy cố gắng trấn tĩnh, nhìn thấu sự việc, như chúng ta vẫn hay nói đùa là hãy trở lại mặt đất đi. Mong tất cả các đoàn, các buổi gặp gỡ nên để các em nó về. Một tuần qua cũng là nhiều rồi. Các CLB thường là được nghỉ rất ít, nhất là khi bây giờ đang chuẩn bị cho V-League".

Ngoài ra, vị chiến lược gia kì cựu này cũng gửi lời khuyên đến các cầu thủ trẻ là hãy cố gắng tập luyện, đừng vì thành tích á quân Châu Á mà tự mãn, phải chấp nhận cả việc dự bị để hoàn thiện bản thân tốt hơn. Ông Hải cho rằng làm được như vậy thì những người hùng U23 Việt Nam mới giữ được phong độ.

Ông Hải lơ nói: "Đừng nói tới chuyện lặp lại kì tích này, mà chưa chắc các em đã được lên U23 lần thứ 2, ví dụ như tháng Tám tới cho Asian Cup, không chắc đã được lên ĐTQG dự AFF Cup vào cuối năm. Vì thế các em phải phấn đấu như bình thường. Các em phải xác định, phải có sự trầm tĩnh. Các em cần trở lại con đường bình thường, nhất là khi ở CLB chưa được đá chính thức, thậm chí chưa là dự bị. Việc nay được, mai kém trong đời sống thể thao là đương nhiên, đó là sự cạnh tranh lành mạnh".

danviet.vn